Hỏi:

Em chào Tít Mít và các anh chị trong báo Thiếu niên Tiền Phong. Từ nhỏ em rất thích ăn bánh kẹo và những đồ ăn vặt khác nên em mập chút xíu nhưng nhìn em cũng không đến nỗi nào đâu ạ. Ấy vậy, các bạn nữ lớp em cứ trêu em là mập như cái lu, huhu. Em muốn giảm cân nhưng em không thể từ bỏ đồ ăn được. Tít Mít giúp em với (Nam Phong, 10 tuổi, Quảng Ninh).

Nỗi lòng của cậu bạn mãi chẳng thấy... gầy 1

Trả lời:

Em thân mến,

Các cụ nhà ta có câu "Ăn được ngủ được là tiên, không ăn không ngủ mất tiền thêm lo”. Chuyện ăn uống tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất quan trọng với chúng ta.

Do mỗi người có một cơ địa khác nhau nên nhu cầu ăn uống và lượng hấp thụ của cơ thể cũng khác nhau. Để cơ thể khỏe mạnh trước hết em phải ăn uống khoa học, nạp đủ năng lượng cần thiết. Theo Tít Mít, “béo khỏe, béo đẹp, béo thông minh” nên mình hơi mập chút cũng không sao, quan trọng là sức khỏe luôn đảm bảo để có thể học tập tốt.

Việc các bạn trêu em chẳng qua là các bạn ấy quý mến nên mới trêu vậy đó. Đừng vì những lời nói đùa đó rồi giảm cân cấp tốc ảnh hưởng tới sức khỏe nha em!

Nếu em muốn giảm cân để có cơ thể săn chắc hơn, cách tốt nhất hãy chăm chỉ tập thể dục mỗi ngày, vừa tốt cho sức khỏe mà bản thân cũng thấy khoan khoái hơn. Em nên hạn chế ăn đồ ngọt, những thức ăn có nhiều tinh bột, chất béo và... chăm đọc báo Thiếu niên Tiền Phong để có được những lời khuyên bổ ích trong việc giảm cân mà vẫn có được sức khỏe tốt nhất em nha. 

Chúc em luôn tự tin nhé!

Chuyên gia Tít Mít