Chứng đổ mồ hôi tay là căn bệnh khủng khiếp mà chỉ những ai bị rồi mới hiểu. Đổ mồ hôi quá nhiều làm ảnh hưởng xấu tới sự tự tin khi giao tiếp, hoạt động hàng ngày, thậm chí bốc mùi khó chịu khiến người bệnh khó hoà đồng với mọi người.

Trước khi tìm cách để vĩnh biệt căn bệnh này, chúng ta cùng xem Hội những người tay luôn ướt đẫm cảm thấy thế nào khi sống chung với căn bệnh này nhé!

Nỗi niềm của hội tay đổ mồ hôi: Lót giấy viết bài, chạm vào ổ điện run người sợ giật 1

Nỗi niềm của hội tay đổ mồ hôi: Lót giấy viết bài, chạm vào ổ điện run người sợ giật 2

Nỗi niềm của hội tay đổ mồ hôi: Lót giấy viết bài, chạm vào ổ điện run người sợ giật 3

Nỗi niềm của hội tay đổ mồ hôi: Lót giấy viết bài, chạm vào ổ điện run người sợ giật 4

Đổ mồ hôi tay có thể do nhiều yếu tố tác động như: stress, chế độ ăn uống,... Để giảm thiểu căn bệnh này, người bệnh nên tới các bệnh viện chuyên khoa thần kinh hoặc nội tiết. Ngoài ra, các biện pháp dưới đây cũng giúp hạn chế bệnh tình.

Lựa chọn thực phẩm

Các loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất như ngũ cốc, các loại đậu, thịt gà, bò, cá hồi... và các thực phẩm như nho, dâu tây có tác dụng tốt trong việc “khoá van” mồ hôi tay và mùi hôi cơ thể

Nỗi niềm của hội tay đổ mồ hôi: Lót giấy viết bài, chạm vào ổ điện run người sợ giật 5

Uống nhiều nước

Nhiều người có quan niệm rằng, uống càng nhiều nước thì càng “tiếp sức” cho việc đổ mồ hôi. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lầm vì nếu cơ thể đủ nước, nó sẽ không cần đổ mồ hôi để toả nhiệt.

Nỗi niềm của hội tay đổ mồ hôi: Lót giấy viết bài, chạm vào ổ điện run người sợ giật 6

Hạn chế thực phẩm cay nóng

Các loại thực phẩm chứa nhiều gia vị như: ớt, tỏi, tiêu hành và đồ uống chứa cất kích thích là một trong những “thủ phạm” giấu mặt khiến cơ thể “sợ” đến mức... đổ cả mồ hôi. Vì thế, bạn cần hạn chế các loại đồ cay nóng, tăng cường rau củ quả để cân bằng nhiệt độ trong cơ thể.

Nỗi niềm của hội tay đổ mồ hôi: Lót giấy viết bài, chạm vào ổ điện run người sợ giật 7

Hạn chế căng thẳng

Stress cũng là nguyên nhân gây ra tăng tiết mồ hôi tay. Bạn cần cân bằng cảm xúc của mình, giữ cho trí não luôn ở trạng thái bình ổn bằng cách tập yoga, ngồi thiền hoặc đơn giản là mỗi sáng thức dậy hãy ra ngoài trời và hít thở một hơi đầy sảng khoái.

Nỗi niềm của hội tay đổ mồ hôi: Lót giấy viết bài, chạm vào ổ điện run người sợ giật 8