Nhiều bạn gái có sở thích bấm khuyên để mình xinh đẹp hơn, tuy nhiên, ngoài việc chọn cơ sở  uy tín, bạn còn cần chú ý chăm sóc vết thương sau khi bấm khuyên nữa. Nếu không, sẽ gặp tình trạng nghiêm trọng như cô bạn dưới đây.

Chuyện là cô bạn 19 tuổi tại Quảng Đông, Trung Quốc đột nhiên có biểu hiện đau chân trái bất thường. Cứ ngỡ triệu chứng không nghiêm trọng nên cô gái xem nhẹ, không ngờ bệnh chuyển biến nặng khiến cô không thể đi lại bình thường. Cô gái nhanh chóng được người nhà đưa đến khám tại bệnh viện Guangdong Chinese Medicine Hospital Zhuhai Branch.

Bác sĩ Trương Mai Nhẫn cho biết, sau khi hội chẩn với đội ngũ y bác sĩ phát hiện nữ sinh mắc bệnh viêm khớp cùng chậu, nguyên nhân nhiễm khuẩn do tụ cầu vàng.

Theo tìm hiểu, trước khi phát bệnh, nữ sinh đã tiến hành bấm khuyên tai cách đây 3 tháng. Do vết thương của nữ sinh không được xử lý đúng cách nên dái tai trái bị viêm nhiễm và chảy mủ kéo dài trong 3 tháng, sau đó gây ra biến chứng nặng khiến chân trái gần như bị liệt.

Nữ sinh 19 tuổi bị nhiễm khuẩn nặng, suýt bại liệt vì hành động làm đẹp phổ biến của nhiều cô gái - Ảnh 1

Bác sĩ Trương cho biết, trường hợp nữ sinh nhiễm khuẩn do tụ cầu vàng được xem là nhiễm khuẩn thường gặp gây ra tình trạng áp xe, có thể gây viêm mủ ở các mức độ khác nhau. Bác sĩ Trương khuyến cáo nếu bấm khuyên tai không được thực hiện đúng cách sẽ làm nạn nhân tăng khả năng lây nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng và dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng.

Tụ cầu vàng có tên khoa học là Staphylococcus aureus (MRSA) kháng methicillin là do một loại vi khuẩn tụ cầu kháng với nhiều loại kháng sinh được sử dụng để điều trị nhiễm trùng tụ cầu khuẩn thông thường.

Hầu hết các trường hợp nhiễm khuẩn do tụ cầu vàng thường xảy ra với những người ở bệnh viện dài ngày hoặc ở các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác như viện dưỡng lão, trung tâm lọc máu,... Ngoài ra nhiễm khuẩn tụ cầu vàng còn xảy ra do liên quan đến các thủ thuật hoặc các thiết bị xâm lấn như phẫu thuật, ống tiêm tĩnh mạch hoặc khớp nhân tạo.

Nữ sinh 19 tuổi bị nhiễm khuẩn nặng, suýt bại liệt vì hành động làm đẹp phổ biến của nhiều cô gái - Ảnh 2

Ngoài nhiễm khuẩn bệnh viện, tụ cầu vàng còn gây nên các bệnh nhiễm trùng cho cộng đồng, thường bắt đầu là một nhọt da đau đớn sau đó nó lây lan qua tiếp xúc da kề da. 

Bởi vậy, khi bạn có vết thương hay vết cắt dù là nhỏ nhất, đừng chủ quan, hãy chăm sóc vết thương đúng cách, không để chúng nhiễm khuẩn và tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ.