Tốt cho tim mạch

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng lạc giàu chất béo không bão hòa giúp bảo vệ tim, có tác dụng tốt trong phòng chống các bệnh về tim mạch. Bên cạnh đó, nó còn chứa các chất chống oxy hóa mạnh, điển hình là axit oleic.

Thúc đẩy hệ xương phát triển

Trong lạc có chứa hàm lượng canxi cực cao, mà canxi lại là thành phần chính cấu tạo nên xương của con người. Vì vậy, ăn lạc có thể giúp thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển cho cơ thể.

Ngăn ngừa ung thư

Chất teta- sitoserol có trong một số loại dầu thực vật như đậu, lạc không những giúp chống lại bệnh tim bằng việc can thiệp vào sự hấp thụ cholesterol mà còn chống lại ung thư bằng cách ngăn chặn sự phát triển của tế bào.

Ngoài ra, theo Đông y, lạc có tác dụng bổ tỳ vị, nhuận phế, tiêu đờm, điều hòa khí huyết, giảm viêm, tiêu sưng và mát họng. Khi bị mất tiếng, phù chân hay táo bón bạn có thể ăn một ít lạc để khắc phục tình trạng này.

Đông máu, cầm máu

Lạc chứa dầu béo và nhiều loại vitamin. Đồng thời còn chứa chất giúp rút ngắn thời gian đông máu, chống lại sự tan rã của mảnh fibrin- sợi tơ huyết, tăng cường chức năng sản xuất tiểu cầu của tủy xương, có lợi cho việc tạo máu của con người. Đối với các bệnh rối loạn chảy máu, lạc không chỉ có tác dụng cầm máu mà còn có tác dụng nhất định trong việc điều trị bệnh tận gốc.

Cung cấp năng lượng cho cơ thể

Lạc là nguồn cung cấp năng lượng tức thời cho cơ thể vì chúng rất giàu chất chống oxy hóa và khoáng chất. Bạn không cần lo ngại về cân nặng khi nhâm nhi loại hạt này bởi lạc cũng rất phù hợp để giảm cân. Đơn giản vì nó không chứa nhiều tinh bột và chất béo so với các loại hạt khác.

Tăng cường trí nhớ

Một số nghiên cứu cho thấy, ăn lạc có khả năng tăng cường sức khỏe cho não. Lý do là trong củ lạc có chứa nhiều vitamin B6 hay còn gọi là niacin. Đây là chất giúp não hoạt động bình thường và tăng cường trí nhớ.