Thần tượng là gì? Trong tuổi thanh xuân của chúng ta đã trải qua những gì, chúng ta cùng hát lên một bài ca, chúng ta cùng nhảy theo một giai điệu, thậm chí, chúng ta chưa từng quen biết nhau, những gì tôi biết về thần tượng chỉ qua một lăng kính, qua màn hình TV,… chưa một lần gặp mặt bằng xương bằng thịt, thế mà… giữa chúng ta như có một sợi dây vô hình kết nối những tâm hồn.

Những cô gái SNSD của tôi chính là như thế. Họ bước vào cuộc đời tôi quá đỗi tình cờ, đến mức tôi cảm ơn số phận đã an bài cho cuộc gặp gỡ kỳ diệu này. Mỗi cuộc gặp gỡ vốn dĩ là một mối nhân duyên trời định, chỉ có những người có duyên đồng điệu mới có thể gặp nhau mà ở lại bên nhau, cùng chia sẻ cả một tuổi thanh xuân.

Thật lạ lẫm, điểm khởi đầu nơi tôi gặp SNSD là thông qua một MV antisub của AFS – một đội quân antifan lớn mạnh lúc bấy giờ. Điệu nhạc của bài hát debut của các cô gái “ Into The New World - Bước vào thế giới mới” như khắc sâu vào trong tim tôi, đến mức tôi nhận ra những lời lẽ anti cũng như đá đểu các cô gái chạy qua chạy lại trên màn hình chỉ là vặt vãnh.

Khi đã biết đến một chân trời mới, tôi bắt tay đi tìm hiểu sâu hơn. Gee, Genie, Oh, Run Devil Run,… các bản hit của các cô gái cứ ra mắt liên tục, tôi đều tìm nghe. Không biết từ lúc nào, các giai điệu vui tươi, khi mạnh mẽ, những màn vũ đạo sôi động,… lại thuộc nằm lòng trong tâm trí tôi, và không biết khi nào chỉ cần trên TV chiếu đến những buổi trình diễn của các cô, tôi đều mải mê coi đến quên ăn quên ngủ.

Tình yêu cứ thế lớn dần, cho đến một ngày, tôi gạt bỏ lại quá khứ rằng tôi từng ghét các cô rất nhiều, tôi từng ghét các cô vì tin đồn phẫu thuật thẩm mỹ, tin đồn vô lễ với tiền bối,… thuở ấy, để hạ bệ các cô gái, anti fan đã làm mọi cách, thậm chí là hèn hạ thêu dệt nên đủ mọi thứ chuyện, đủ mọi scandal khủng khiếp. Đến nỗi những người không hiểu gì như tôi, đứng trước làn sóng anti fan SNSD lớn mạnh, cũng khó mà có thiện cảm với các cô gái.

Nhưng mọi thứ từ từ thay đổi, SNSD chỉ im lặng, và chứng minh cho tôi thấy, các cô ấy có thể làm được gì. Đêm trình diễn Dream Concert, một dấu mốc không thể nào quên, Biển Đen huyền thoại đã mọc lên trong màn đêm, ngay khi SNSD trình diễn trên sân khấu, những con người ở đó đã đồng loạt hô vang tên một nhóm nhạc khác. Sone cùng biển Hồng lúc đó quả thật nhỏ bé, họ đã không làm gì được. Họ không đủ sức để át đi những lời cay độc ấy. Các cô gái vẫn biểu diễn hết mình, cho dù ở dưới khán đài, họ không ủng hộ các cô.

Seohyun đã từng nói với nhóm trưởng Taeyeon sau khi đọc những bình luận trên mạng, cô nói rằng: “Unnie à, nếu sau này chúng ta tổ chức concert chắc hẳn không đến 10 người xem đâu.”. Sooyoung đã dũng cảm nói với các antifan rằng những ai ném gậy phát sáng vào người họ khi SNSD thì xin hãy dọn dẹp trước khi ra về. Vô số áp lực, vô số sự thù ghét đổ hết lên vai họ, màn trời đêm như lạnh lẽo bao bọc những vì sao nhỏ.

Nhưng, nếu không có đêm đen, làm sao các vì sao lại tỏa sáng thế? Nếu các FC khác không tắt gậy chiếu sáng, cớ làm sao màu hồng của Sone lại nổi bật giữa màn đêm?

Cảm ơn Black Ocean năm ấy, đã cho tôi thấy một SNSD mạnh mẽ hơn, một SNSD nắm tay nhau chạy bộ đến trường quay cho kịp giờ và thắng luôn chiếc cúp của ngày năm ấy, một SNSD đứng yếu ớt dưới màn mưa để chờ đến khi phiên mình diễn, một Taeyeon đứng trên cầu và hét “Mình có thể làm được.”, một Tiffany khăn gói từ Mỹ nuôi mộng ca hát mặc cho cha phản đối,… Một SNSD luôn cố gắng gấp 10 lần, 100 lần,… những người khác.

Cảm ơn đã truyền cảm hứng cho biết bao nhiêu người, SNSD. Làm thần tượng tưởng vinh hoa phú quý, nhưng ai biết đâu là bề nổi bề chìm của tảng băng. Ai làm sao biết hết bao nhiêu cơ cực và đau đớn họ đã phải trải qua để chạm đỉnh vinh quang?

Chiến thắng của SNSD là chiến thắng của nữ quyền, khi các nhóm nhạc nam đang là bá chủ thời đại ấy, một nhóm nữ hiếm hoi vươn lên giữa một đất nước trọng nam khinh nữ. Một nhóm nhạc nữ được coi là quốc bảo của Đại Hàn, bên cạnh rượu gạo và nàng Dae Jang Gum,… chính là một kỳ tích nhiệm màu.

Chiến thắng của SNSD là chiến thắng của đam mê và khát vọng, dù cho cuộc đời có vùi dập bạn thế nào, có bủa vây bạn bằng những lời lẽ ác độc nhất, có khi làm bạn muốn bỏ cuộc, bạn chỉ có thể đấu lại chúng bằng đam mê ca hát và khát vọng niềm tin. Đường đi không hề trải hoa hồng, mà nó phải trải qua bao nhiêu máu, mồ hôi và nước mắt.

Chiến thắng của SNSD là chiến thắng của cả Hàn Quốc và châu Á, lần đầu tiên, SNSD là chủ nhân của giải thưởng YTMA lần thứ nhất với hạng mục “Video of the year”, vượt qua hàng loạt tên tuổi to lớn trong làng giải trí USUK: Lady Gaga, Eminem, Justin Bieber, One Direction, Selena Gomez, Demi Lovato,... Với cương vị là đại diện của châu Á, SNSD đã chứng minh với thế giới rằng, đừng xem thường họ, đừng xem thường các cô gái phương Đông thần thoại. Tạp chí TIME còn khẳng định, “SNSD là nhóm nhạc nữ số một thế giới”, vượt lên trên cả những nhóm nữ nổi tiếng làng nhạc thế giới như Spice Girls, Destiny’s Child,…

Thành công của SNSD hôm nay còn có một phần là nhờ sự đoàn kết gắn bó của các cô gái. Mặc dù giữa họ có những bất đồng, giận hờn, cãi vã,… nhưng được sống cùng nhau, được làm việc cùng nhau, cùng chia sẻ, đứng trên một sân khấu,… chính là món quà tuyệt vời nhất. Ông trời đã đưa chín cá nhân không hoàn hảo đến gặp nhau, để tạo nên một tập thể hoàn hảo nhất, hỗ trợ và bù trừ cho nhau, mười phân vẹn mười.

Đúng như những gì Tiffany đã từng nói, “Dù mẹ đã rời xa con trước, nhưng con cảm ơn mẹ và Chúa, đã để lại cho con 8 người chị em tốt nhất.”

Dù quá khứ có đớn đau, dù hiện tại có nghiệt ngã, dù tương lai có như nào, tôi tin SNSD – thần tượng của đời tôi, là một khoảng ký ức đẹp đẽ mãi mãi nằm trong tim. Có thể, với một Sone già như tôi, nhiệt huyết của người trẻ đã vơi, trình cãi nhau với anti đã yếu đi chút, nhưng, tình yêu đối với họ thì mãi mãi như thế, mãi vẹn nguyên như lúc mới ban đầu.

 Nguyễn Hồng Phúc

422, đường Đồng Khởi, Khu phố 3, P. Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Cuộc thi "MY IDOL - THẦN TƯỢNG TRONG TÔI" do Báo điện tử Thiếu niên Tiền phong tổ chức (từ 05/06 đến 05/07) là nơi để độc giả chia sẻ những cảm xúc, câu chuyện, kỷ niệm đáng nhớ của mình và thần tượng,... 

Bài dự thi gửi về địa chỉ email: cuocthi@thieunien.vn.

Bài dự thi ghi rõ: Bài dự thi "My idol - Thần tượng trong tôi"

- Họ tên:

- Địa chỉ:

- Điện thoại:

- Đường link Facebook:

- Thí sinh được tham gia không giới hạn số lượng bài dự thi

- Thể loại: Bài viết (1 ảnh và tối thiểu 400 chữ, tối đa 1.500 chữ)

- Bộ ảnh kèm chú thích (3-10 ảnh, tối đa 200 chữ/ảnh)

- Bài video (tối thiểu 30 giây và tối đa 5 phút)

- Ngoài ra, Ban tổ chức cũng chấp nhận các dạng bài dưới dạng tranh vẽ (Vẽ chân dung mẹ, bà, cô giáo…v.v)

- Ảnh dự thi có thể chụp bằng máy ảnh, điện thoại di động hoặc các thiết bị kỹ thuật số khác. Bài ảnh và bài viết chưa từng đăng trên các báo, diễn đàn khác.

- Viết bằng tiếng Việt, có dấu, không viết tắt, không sử dụng teencode...

Xem thể lệ cuộc thi chi tiết tại đây.