Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh cảnh báo tin nhắn giả mạo thông báo trúng tuyển lớp 10 công lập

Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM khẳng định tin nhắn là giả mạo vì hiện sở chưa thông báo điểm chuẩn nên các trường chưa thể gửi thông báo trúng tuyển đến học sinh.

Ngày 21/6, một số học sinh tại TP. Hồ Chí Minh nhận được tin nhắn thông báo trúng tuyển vào lớp 10.

Tin nhắn có nội dung như sau: “Thông báo trúng tuyển THPT Tân Bình. Xin chúc mừng em N.Q.C., quê quán Hà Nội, số báo danh 178.... Xin thông báo em đã trúng tuyển trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024. Vui lòng nộp hồ sơ của mình tại trường vào thời gian 10/7/2023 và hạn chót nộp hồ sơ là 1/8/2023. Xin trân trọng cảm ơn. Địa điểm nộp hồ sơ tại số 19, Hoa Bằng, Tân Sơn Nhì, Tân Phú, TPHCM. Hotline của trường là 02838498193, thời gian hoạt động trong giờ hành chính. Đậu nguyện vọng 2 em nhé”.

Trường THPT Tân Bình, quận Tân Phú ra thông báo khẳng định nhà trường không gửi bất kỳ tin nhắn nào trong thời điểm này. Ảnh: Website Trường.

Trường THPT Tân Bình, quận Tân Phú ra thông báo khẳng định nhà trường không gửi bất kỳ tin nhắn nào trong thời điểm này

Là ngôi trường được đề cập trong tin nhắn, trên website của mình, Trường THPT Tân Bình, quận Tân Phú đã đăng tải thông tin về sự việc trên. Cụ thể, Trường THPT Tân Bình là trường THPT công lập trực thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh. Năm học 2023-2024 nhà trường tuyển sinh lớp 10 theo đúng quy định của Sở.

Dự kiến ngày 10/7, Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập. Sau khi có điểm chuẩn, Trường Tân Bình mới có thông báo chính thức về việc nộp hồ sơ nhập học đối với học sinh trúng tuyển.

Văn bản cũng nêu rõ, trong thời điểm hiện nay, Trường THPT Tân Bình không gửi bất kỳ tin nhắn trúng tuyển nào đến phụ huynh học sinh hoặc học sinh. Những tin nhắn gửi đến thời gian này là tin nhắn giả mạo. Quý phụ huynh, học sinh theo dõi website nhà trường để kịp thời cập nhật thông tin tuyển sinh mới nhất.

Nội dung tin nhắn giả mạo được gửi cho một số học sinh.

Nội dung tin nhắn giả mạo được gửi cho một số học sinh

Liên quan đến vấn đề này, thầy Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh xác nhận, đây là tin nhắn giả mạo. Theo đó, Sở đã có hướng dẫn rất chi tiết về các mốc thời gian, thời điểm sau khi công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 của thí sinh, nên phụ huynh và học sinh cần hết sức tỉnh táo tránh bị kẻ gian lợi dụng.

Hiện Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh đang phối hợp với cơ quan công an để xác minh làm rõ, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, Sở đã có hướng dẫn chi tiết về các mốc thời gian sau khi công bố điểm thi để thí sinh nắm rõ.

Điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên, tích hợp sẽ được công bố vào ngày 24/6. Điểm chuẩn vào lớp 10 công lập sẽ được công bố vào ngày 10/7. Từ ngày 11/7-1/8, thí sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học tại trường đã trúng tuyển. Sau 16h ngày 1/8, thí sinh không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh cảnh báo tin nhắn giả mạo thông báo trúng tuyển lớp 10 công lập tại chuyên mục Tư Vấn - Chia Sẻ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tư Vấn - Chia Sẻ khác

Nghệ thuật và trị liệu

Chú Jon Foreman là một nghệ sĩ sắp đặt theo trường phái ấn tượng đến từ Pembrokeshire, xứ Wales (thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland).