Nếu hỏi sở thích trong lúc tắm của bạn là gì, cá rằng 99% người đều trả lời mình sẽ nghêu ngao bài hát yêu thích. Dường như ai cũng từng trở thành ngôi sao ca nhạc, mở nguyên live-show trong lúc tắm ấy chứ.

Điều gì khiến chúng ta – những người có thể rất rụt rè khi hát trước lớp lại thoải mái ngân nga trong phòng tắm đến vậy nhỉ?

 - Ảnh 2

Đầu tiên, tắm rửa không chỉ giúp bạn vệ sinh cá nhân sau một ngày dài học tập mà còn để cơ thể được nghỉ ngơi, thư giãn. Chưa kể, không gian tắm thường rất riêng tư, ấm áp và an toàn khiến mọi buồn phiền trong ngày đều tan biến hết.

Khi bạn được thư giãn, não sẽ sản sinh dopamine - chất hóa học giúp tăng tính sáng tạo. Dòng nước ấm dội vào người sẽ giúp bạn thoải mái và việc ca hát cũng giúp bạn cảm thấy tốt hơn nhiều.

Khi hát, bạn ngân dài hơi, máu nhận được nhiều oxy và lưu thông tốt hơn, từ đó cải thiện tâm trạng, sức khỏe. Thêm nữa, bạn chẳng cần nghĩ ngợi nhiều, chỉ tập trung vào bài hát nên trạng thái căng thẳng cũng giảm đi đáng kể.

 - Ảnh 2

Nhiều người công nhận rằng giọng hát mình hay hơn nhiều khi trong nhà tắm, điều này có thể do âm thanh trong này có độ vang tốt hơn. Hãy coi hiện tượng này giống như là autotune (kỹ thuật chỉnh tiếng) - làm cho giọng hát của bạn hay và bạn sẽ tự tin hơn.

Có thể thấy, hàng loạt lý do để chúng ta hát trong phòng tắm như giảm căng thẳng, bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, bạn cảm thấy mình hát hay hơn hoặc đơn giản là đây là nơi thoải mái nhất để cất cao giọng hát.

Có thể thấy hát trong phòng tắm cũng mang tới rất nhiều ích lợi cho tâm trạng đúng không nào? Vậy nên đừng ngại, hãy chọn bài hát yêu thích, bật vòi hoa sen và bạn sẽ có riêng một live-show của mình.