1. Không uống nước đun đi đun lại nhiều lần

Không phải nấu càng nhiều thì vi khuẩn sẽ chết và nước được làm sạch. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nước đun đi đun lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe đấy nhé.

Nguyên do, trong nước có một hàm lượng nhỏ các loại kim loại nặng: chì, cadimium, nitrat.... Mỗi lần nấu nước là một lần trải qua quá trình thủy phân không ngừng bốc hơi thì hàm lượng nitrat và các kim loại nặng trên tăng lên đáng kể.

2. Không uống nước vừa đun sôi xong

Uống nước đun sôi là thói quen tốt nhưng nếu uống ngay khi nước vừa mới được đun sôi xong lại gây hại cho sức khỏe của bạn.

Nguyên do, nước sinh hoạt (nước máy) được khử trùng bằng clo. Khi clo kết hợp với chất hữu cơ sẽ lưu lại trong nước, sinh ra các hợp chất gây ung thư.

Vì vậy, hãy để nước vừa đun sôi bốc hơi, để nguội xong một lúc mới dùng.

3. Không uống nước đóng chai

Nnước đóng chai không chứa fluoride và rất nhiều người trưởng thành phải chịu sự thiếu hụt fluoride, một nguyên nhân dẫn đến bệnh sâu răng.

Chưa kể, những chai đựng nước sử dụng lại nhiều lần không đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

4. Không uống nước quá lạnh

Uống nước quá lạnh sẽ làm cho các vi mạch máu trong dạ dày, ruột bị co thắt lại.

Mỹ Linh Đoàn(t/h)