Nếu ở các bạn nam, “lông lá” rậm rạp là biểu hiện của sự nam tính và cực ngầu thì với các bạn nữ lại là một cực kỳ, vì chúng làm giảm đi sự nữ tính của các bạn ấy. “Vi-ô-lông” mọc nhiều và sẫm màu khiến hội bạn gái tự ti, xấu hổ và kém thu hút hơn.

Nhiều cô gái cảm thấy ngại ngùng vì mình có quá nhiều 'vi-ô-lông'
Nhiều cô gái cảm thấy ngại ngùng vì mình có quá nhiều "vi-ô-lông"

Tại sao lại có tình trạng hai đứa bạn mà đứa thì lông tay, lông chân và cả ria mép rậm rạp còn đứa lại mềm mịn, chả có một miếng lông nào? Nguyên nhân có thể đến từ 3 yếu tố sau:

1. Do di truyền

Nếu lông trên cơ thể bạn dày và mọc nhanh thì chắc chắn tới 85% bố mẹ bạn cũng có tình trạng tương tự. Bởi lông mọc trên cơ thể được quyết định nhiều từ yếu tố di truyền.

Trong trường hợp này, cách duy nhất giúp bạn là hãy gắn bó lâu dài với các phương pháp tẩy lông tạm thời hoặc bạn cũng có thể thử với những phương pháp tẩy lông vĩnh viễn.

 - Ảnh 3

2. Do nội tiết tố

Những thói quen như căng thẳng do thức khuya, ăn uống thất thường, sinh hoạt kém lành mạnh... lâu ngày dẫn đến rối loạn nội tiết trong cơ thể bạn gái. Điều này thường gây ra các triệu chứng như rối loạn nguyệt san, đau bụng trong những ngày ấy.

Sự rối loạn nội tiết cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của lông trên cơ thể của bạn. Tình trạng này ở mức độ nặng sẽ khiến lông trên cơ thể mọc lên nhiều, dài và dày như "nấm sau mưa", lúc này, bạn cần phải đi khám để kịp thời để điều chỉnh lại nội tiết, tránh để lâu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Và một khi nội tiết tố của bạn trở lại bình thường, nhiều khả năng lông trên cơ thể bạn cũng sẽ trở nên "nết na, thùy mị" hơn.

 - Ảnh 3

3. Do sức khoẻ thế chất của bạn

Sức khỏe thể chất cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của lông trên cơ thể. Và đôi khi, việc bạn dùng một số loại thuốc chăm sóc sức khỏe gần đây cũng có thể khiến cơ thể mọc lông nhiều hơn và tăng gánh nặng cho thận.

Dù mang đến nhiều bất tiện nhưng không thể phủ nhận tác dụng bảo vệ làn da của lông. Vì vậy, bạn đừng quá tiêu cực về chúng và thực hiện các biện pháp triệt lông cực đoan nhé.