Tắm rửa không chỉ là hành động giúp chúng ta vệ sinh, làm sạch cơ thể mà còn là cách để thư giãn sau ngày dài bận rộn, giảm bớt mệt mỏi, giữ gìn và nâng cao sức khỏe. Bởi vậy, bạn tắm thế nào, thời gian ra sao cũng rất quan trọng. 

5 thói quen khi đi tắm hội bạn gái nên hạn chế, nhất là cái số 1 và số 3 bạn nào cũng mắc phải - Ảnh 2
Có hai thời điểm phổ biến trong ngày được mọi người lựa chọn để tắm là vào buổi sáng hoặc buổi tối.  Nhưng việc chọn thời điểm tắm không phải chỉ là do sở thích mà còn là yếu tố thích hợp với sức khỏe của mỗi người.

Vậy những ai nên tắm vào buổi sáng?

1. Người quen dậy sớm

Nếu bạn có thói quen dậy sớm, tắm rửa sau khi thức dậy vào buổi sáng có thể khiến mọi người sảng khoái và tràn đầy năng lượng để bắt đầu công việc của ngày mới.

Những điều tuyệt vời chỉ dành cho những người dậy sớm - Ảnh 8

2. Người đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm

Bác sĩ da liễu Tania Comelli ở Los Angeles (Mỹ) cho biết, những người đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm thích hợp tắm vào buổi sáng hơn. Khi cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi, lượng mồ hôi không bay hơi hết sẽ bám lại trên da và có thể gây bệnh da liễu nếu không được loại bỏ kịp thời. Đồng thời sau khi tắm, bạn sẽ tự tin hơn khi ra ngoài.

3. Người có làn da dầu

Tương tự, bác sĩ Holly Phillips ở thành phố New York (Mỹ) tin rằng dầu trên cơ thể sẽ tích tụ vào ban đêm, tình trạng này đặc biệt nghiêm trọng ở những người có làn da dầu. Việc tắm vào buổi sáng có thể làm sạch lỗ chân lông rất tốt. Vậy nên nếu bạn là người có làn da dầu, hãy duy trì thói quen tắm vào buổi sáng.

Tắm rửa là hoạt động thường ngày nhưng bạn có biết mình nên tắm vào buổi sáng hay buổi tối? - Ảnh 1

Những người nên tắm vào buổi tối

1. Người tập thể dục trong ngày

Bác sĩ Comelli chỉ ra rằng nếu bạn tập thể dục thường xuyên vào ban ngày hoặc ở trong trạng thái hoạt động mạnh, bạn nên tắm vào buổi tối để rửa sạch hoàn toàn mồ hôi bám dính trên da. Nhưng đừng tắm quá nhiều, nếu không da sẽ bị khô quá mức, thậm chí nứt nẻ và gây nhiễm trùng.

Ở nhà mùa dịch mà cứ ăn uống thả phanh rồi không chịu tập luyện là dở rồi! - Ảnh 4

2. Người cần thư thái trước khi đi ngủ

Tắm trước khi đi ngủ có thể làm dịu, thư giãn cơ thể và tâm trí, giúp bạn ngủ ngon hơn nên nó thích hợp cho người cần cảm giác thoải mái khi đi ngủ.

3. Người có trang điểm

Nếu bạn cần trang điểm vào ban ngày, thì việc tắm vào buổi tối là đặc biệt quan trọng, sức nóng và dòng nước chảy liên tục trong khi tắm có thể giúp bạn loại bỏ cặn bẩn từ lớp trang điểm tốt hơn.

Tắm rửa là hoạt động thường ngày nhưng bạn có biết mình nên tắm vào buổi sáng hay buổi tối? - Ảnh 2

4. Người có làn da khô

Đối với những người bị bệnh chàm hoặc da khô, các dây thần kinh trên da sẽ dịu hơn vào ban đêm, tắm vào thời điểm này là thích hợp nhất. Bạn sẽ thật thoải mái trong khi ngủ.