Mỗi sáng thức dậy, chúng mình phải vật lộn với chiếc đồng hồ báo thức, rồi lại đấu tranh tư tưởng để rời giường, vội vội vàng vàng cho kịp giờ học. Nếu mỗi sáng đều lặp lại vòng sinh hoạt như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cả ngày học tập của bạn.

 - Ảnh 4
Vậy phải làm sao để có tinh thần tỉnh táo và phơi phới cho ngày dài năng động? Hãy bắt đầu bằng việc hình thành một số thói quen dưới đây. Bạn có thể chọn 1 hoặc nhiều phương pháp miễn là chúng phù hợp với mình.

Lên kế hoạch cho ngày mới từ tối hôm trước

Vào tối hôm trước, trước khi đi ngủ, bạn hãy lập ra list công việc cho ngày mai, đặc biệt là vào buổi sáng. Việc nào mất nhiều thời gian hơn, bạn có thể làm từ tối, chẳng hạn như sắp sẵn trang phục cho ngày mai. Bạn sẽ chẳng mất cả tiếng đồng hồ buổi sáng cân nhắc xem mặc gì nữa.

List danh sách công việc đã có sẵn, bạn chỉ việc làm theo mà không mất thời gian nghĩ ngợi.

 - Ảnh 4

Bỏ báo thức nếu có thể

Thức dậy bằng chuông báo thức gây cảm giác chống đối và muốn ngủ thêm, lại còn rất stress. Thế là lại bật chế độ ngủ thêm miếng nữa và thức dậy một ngày hết sức miễn cưỡng.

Nếu nhất định phải mở báo thức vì sáng có hẹn hay có việc giờ cố định không thể bỏ lỡ thì hãy dùng chuông báo thức nhẹ nhàng nhất có thể, một tiếng nhạc nhẹ…. Đừng là tiếng chuông inh ỏi đáng sợ mỗi ngày.

Bạn có thể hình thành thói quen thức dậy mà không cần bật báo thức. Tất nhiên, quá trình này cần có thời gian, nhưng hãy bắt đầu bằng việc ngủ đúng giờ để bản thân có giấc ngủ đủ thì tự động bạn sẽ dậy vào sáng hôm sau.

 - Ảnh 4

Dành thời gian cho bản thân

Có thể chọn làm một vài việc chăm sóc bản thân mà bạn yêu thích: Tập thể dục nhẹ, dưỡng da, ăn sáng, uống ly nước hay viết nhật ký… Những việc nho nhỏ này rất xứng đáng để bạn dành thời gian, bởi vì chúng sẽ là nguồn cung cấp năng lượng tích cực cho bạn trải qua một ngày bận rộn.

 - Ảnh 4

Chăm chút vật dụng thân quen

Nhìn vào những vật dụng thân quen, những vật bất ly thân thiết yếu của mình khiến bạn có thêm niềm vui. Những thứ tưởng như lặt vặt tủn mủn lại có thể trở nên rất tuyệt vời nếu bạn bỏ nhiều tâm ý vào việc chọn lựa những đồ hay dùng thường xuyên.