Thái độ của bạn đối với việc ăn uống chính là thái độ của bạn đối với cuộc sống

Minh Hồng
Ăn uống không đơn thuần chỉ để duy trì sự sống mà còn là cách để bạn tỏ thái độ với cuộc sống.

Ăn uống là nhu cầu thiết yếu của chúng ta. Nhưng bạn có biết, thói quen ăn uống không chỉ để duy trì sự sống mà qua đó, còn phản ánh thái độ của bạn với cuộc sống. 

1. Chỉ khi bạn mang trong mình tình yêu đối với cuộc sống, bạn mới có thể đặt hết tâm huyết vào việc nấu ăn

Tục ngữ có câu: "Có thực mới vực được đạo". Con người phải ăn được thì mới có thể làm những việc khác. Một ngày ăn đủ ba bữa, ắt sẽ sống tốt cả 4 mùa trong năm. 

Cùng một món ăn nhưng mỗi người lại nấu ra một hương vị khác nhau. Có người nấu ngon, có người nấu dở. Nhiều người quan niệm rằng, cuộc sống cũng như nấu ăn. Chỉ cần làm mọi việc bằng cả trái tim mình thì mọi thứ sẽ không còn nhạt nhẽo nữa.

Chỉ khi bạn mang trong mình tình yêu đối với cuộc sống, bạn mới có thể đặt hết tâm huyết vào việc nấu ăn. Chỉ khi bạn nhìn đời với thái độ tích cực, bạn mới có thể cất công lựa chọn từng loại nguyên liệu, rồi khéo léo kết hợp chúng sao cho hài hòa. Người biết nấu ăn luôn đem đến cho người khác cảm giác ấm áp và bình yên.

Thái độ của bạn đối với việc ăn uống chính là thái độ của bạn đối với cuộc sống - Ảnh 1

2. Biết quý trọng thức ăn là một thái độ sống đáng quý

Trên thế giới, vẫn còn rất nhiều người đang phải vật lộn với cái đói. Khi bạn bỏ phí thức ăn, bạn đang coi thường thành quả lao động sau bao ngày dầm mưa dãi nắng của người khác. Vì vậy, cho dù ngon hay không ngon, xin hãy luôn quý trọng và đừng tùy tiện lãng phí thức ăn.

Khi bạn biết quý trọng từng từng hạt cơm mình có, bạn mới có thể sống một cách tích cực hơn. Những hạt gạo của hôm nay được kết tinh từ quá trình lao động vất vả của người nông dân từ khi gieo hạt, ươm mạ, bón phân đến thu hoạch. Biết quý trọng thức ăn không chỉ là tôn trọng công sức lao động của người khác, mà còn thể hiện lòng biết ơn với vạn vật.

Thái độ của bạn đối với việc ăn uống chính là thái độ của bạn đối với cuộc sống - Ảnh 2

3. Cách bạn đối xử với thức ăn sẽ là tấm gương phản ánh nhân cách của bạn

Biết trân trọng thức ăn là khi bạn biết thưởng thức hương vị của mọi thành phần trong một món ăn. Bạn không thể chỉ chăm chăm ăn một thứ mà bỏ hết toàn bộ phần còn lại. Có người từng nói: "Con người hãy chọn những thứ mình thích. Những thứ này đều mang trong mình dấu ấn của chủ thể. Vì vậy, bạn cũng có thể đánh giá nhân cách của người đó qua cách họ ăn uống."

Thái độ của bạn đối với việc ăn uống chính là thái độ của bạn đối với cuộc sống - Ảnh 3
Sự qua loa trong ăn uống sẽ khiến cuộc sống trở nên vô vị và nhạt nhẽo. Nhưng nếu bạn biết đặt toàn bộ trái tim vào những món ăn, cuộc sống sẽ tràn đầy thi vị. Bạn đối xử với đồ ăn như thế nào, người khác sẽ đối xử với bạn như thế ấy. Đừng ăn uống một cách tạm bợ qua loa. Đừng ngược đãi trái tim và dạ dày. Không được lãng phí đồ ăn thức uống. Hãy ăn bằng cả tâm hồn. Để khi ăn, bạn không chỉ được thưởng thức hương vị của món ăn mà còn cảm nhận được cả những đắng cay ngọt bùi chốn nhân gian.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thái độ của bạn đối với việc ăn uống chính là thái độ của bạn đối với cuộc sống tại chuyên mục Cẩm nang của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Cẩm nang khác

Top 5 loại củ tốt cho mắt

Cà rốt, khoai lang, củ cải chứa beta-carotene, lutein, vitamin C, A, kali có thể ngăn ngừa gốc tự do gây tổn thương và lão hóa tế bào mắt, cải thiện thị lực.

Bí kíp giúp bạn học hiệu quả

Đã đến thời điểm chúng mình phải tăng tốc tập trung học tất cả các môn để chuẩn bị cho mùa thi học kỳ 2 đạt hiệu quả cao nhất. Vậy, bạn đã có những “chiêu” để học “vào đầu ào ào” mà không hề bị áp lực? Hãy áp dụng vài bí Biết cách sắp xếp khoa học kíp dưới đây xem sao nhé!

Vì sao gọi gấc là "loại quả đến từ thiên đường"

Quả gấc là một trong những thực phẩm được sử dụng nhiều trong ẩm thực của người Việt bởi tính chất thơm, ngon. Mặt khác, đây cũng là loại "quả vàng" mà nước ta đang sở hữu với những tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ vì những hàm lượng cao chất dinh dưỡng và hoạt chất phòng bệnh.