Thủ thuật giúp Facebook hết bới móc quá khứ

Lê Nam
Như chúng ta đã biết, facebook có tính năng "ngày này năm xưa" giúp người dùng ôn lại những kỷ niệm đẹp. Tuy nhiên, có phải tất cả những chuyện cũ đều vui vẻ...?

Thử tượng cách đây vài ba năm, bạn sử dụng "teen code" một cách điên đảo, đăng một tấm hình chu môi, tóc sư tử nhìn đã muốn "phát hờn". Rồi năm ấy vui vẻ với một cô bạn thân, đi đâu cũng check-in tung tóe, nhưng giờ đây họ đã trở thành dĩ vãng...

Một ngày đẹp trời, facebook lại vô tình nhắc đến, xát muối con tim bạn thêm một lần đau. Hoặc ngay cả lũ bạn độc ác thích bới móc quá khứ, khiến facebook của bạn thêm một lần dậy sóng.

Sơn Tùng MTP thời chưa nổi tiếng từng đăng rất nhiều hình ảnh "kute lạc lối" như thế này lên Facebook (Ảnh: MTP Family)

Hay những dòng trạng thái tràn ngập "teen code"... đều bị fans "đào mộ"! (Ảnh: MTP Family)

Để tránh những phiền toái có thể khiến trái tim bạn tan nát, hãy ngăn chặn lại trước khi nó có thể xảy ra. Đây là những cách đơn giản bạn có thể làm theo:

Cách 1: Xem timeline với tư cách là người ngoài

Điều đầu tiên cần làm là xem thử trang Facebook của mình trông như thế nào khi một người ngoài tình cờ ghé thăm. Vào trang Facebook cá nhân của bạn, click vào dấu "..." và chọn "Xem trang với tư cách...". 

Lúc này phía trên cùng của trang sẽ cho bạn xem dưới góc nhìn Công khai (tức những người ngoài không thuộc trong danh sách bạn bè).

(Ảnh chụp màn hình)

Hoặc bạn có thể chọn tên một người bất kỳ xem họ có thể thấy được gì từ Facebook của bạn bằng cách nhấn vào "Xem với tư cách một người cụ thể" (điền tên Facebook bạn cùng phòng cũ vào chẳng hạn).

(Ảnh chụp màn hình)

Tiếp theo bạn lướt qua những dòng trạng thái, những bức ảnh đã được đăng lên, nếu những thứ nào bạn không muốn cho người ấy thấy, hãy chọn về "Chỉ mình tôi" để chôn giấu nó đi. Hay một cách làm "nhẫn tâm" hơn, đó là xóa hẳn trạng thái đó nếu bạn không muốn nó tồn tại nữa.

Đưa về chế độ "bạn bè" hoặc "Chỉ mình tôi" với những nội dung mà bạn không muốn ai đó thấy trên timeline nhà mình. (Ảnh chụp màn hình)

Cách 2: Ẩn hết những nội dung đã quá cũ

Tham gia Facebook quá nhiều năm, chắc hẳn bạn sẽ không nhớ hết những gì mình từng viết lúc xa xưa. Vậy để tránh bị đào bới trúng những nội dung buồn, bạn có thể chủ động nhờ Facebook ẩn giúp bạn bằng các bước sau:

Chọn "Xem cài đặt khác". (Ảnh chụp màn hình)

Thiết lập theo ý muốn! (Ảnh chụp màn hình)

Cách 3: Thiết lập lại dòng thời gian của bạn

Đừng bao giờ để bạn bè quái ác tag hoặc post lung tung lên tường nhà của bạn, bởi biết đâu đấy là những bức ảnh để "troll" và vô tình biến nó thành một trò đùa không giới hạn. Hơn nữa, thiết lập lại dòng thời gian cũng có thể hạn chế bớt đối tượng có thể xem nội dung trên Timeline của mình, bạn sẽ là người quyết định ai có thể thấy những bức ảnh mình được tag, và ai sẽ bị chặn.

(Ảnh chụp màn hình)

Nếu 3 cách trên vẫn không giúp bạn loại hết được mối nguy hiểm tiềm tàng này, hãy sử dụng tiện ích mở rộng (extension) của Google Chrome có tên Facebook Post Manager để có thể can thiệp sâu vào từng nội dung bạn đã từng đăng.

Bên cạnh đó, tắt tính năng "Ngày này năm xưa" cũng là một giải pháp cực hiệu quả để tránh Facebook tình cờ khơi lại kỉ niệm buồn.

Nam Phong (Tham khảo Trí Thức Trẻ)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thủ thuật giúp Facebook hết bới móc quá khứ tại chuyên mục Mẹo Hay của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Mẹo Hay khác