Nhiều nghiên cứu gần đây đã tìm thấy mối liên hệ mật thiết giữa năng suất làm việc và mô hình giấc ngủ. Họ đã đưa ra kết luận rằng những người dậy sớm có xu hướng làm việc và học tập tốt hơn những người dậy muộn. Ngoài ra, những người dậy sớm cũng có thói quen ngủ sớm rất tốt cho sức khỏe.

Thức dậy sớm vào buổi sáng mang lại cho bạn cực nhiều lợi ích bất ngờ về sức khỏe   1

Giấc ngủ là vô cùng quan trọng bởi nó giúp sửa chữa tất cả các mô tổn thương về cả tâm trí lẫn ngoại hình của bạn. Chính vì thế, hãy xem cụ thể việc dậy sớm sẽ hỗ trợ sức khỏe của bạn cụ thể như thế nào nhé!

1. Giúp duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh

Ai cũng biết bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Khi bạn dậy sớm, cơ thể bạn tự nhiên sẽ quen với việc ăn sáng. Thói quen bỏ bữa dần được khắc phục, giúp bạn giảm thiểu xu hướng ăn đồ vặt do đã có một bữa sáng no nê và đủ chất.

2. Có thêm thời gian tập thể dục

Thức dậy sớm vào buổi sáng mang lại cho bạn cực nhiều lợi ích bất ngờ về sức khỏe   2

Một trong những lý do phổ biến nhất được mọi người đưa ra để tránh phải tập thể dục đó là dậy muộn. Thức dậy vào sáng sớm cho phép bạn có thêm một chút thời gian và có thể dùng nó để tập thể dục. Một buổi tập buổi sáng sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng cả một ngày.

3. Cải thiện sức khỏe làn da

Tương tự như thói quen tập thể dục và ăn sáng, thức dậy sớm có thể giúp bạn cải thiện chất lượng làn da một cách tự nhiên từ quá trình hydrat hóa, oxy hóa và lưu lượng máu. Ngoài ra, những người dậy sớm sẽ có thêm thời gian để tẩy tế bào chết, dưỡng ẩm và làm sạch.

4. Nâng cao năng suất học tập và làm việc

Thức dậy sớm vào buổi sáng mang lại cho bạn cực nhiều lợi ích bất ngờ về sức khỏe   3

Buổi sáng là thời gian làm việc hiệu quả nhất trong ngày. Việc thức dậy sớm vào buổi sáng giúp bạn tập trung tốt hơn vào các nhiệm vụ quan trọng mà không có bất kì phiền nhiễu nào. Cùng với đó, bộ não của con người sẽ ở mức tối ưu nhất vào buổi sáng và lần lượt góp phần hướng tới việc ra quyết định tốt hơn. Tương tự như vậy, các nhà nghiên cứu cũng cho thấy người dậy sớm là những người lập kế hoạch tốt hơn.

5. Thúc đẩy sự tập trung tốt hơn

Thức dậy vào buổi sáng giúp cải thiện mức độ tập trung của bạn. Vì không có sự gián đoạn nên bộ não của bạn có thể tập trung tốt hơn và hoàn thành công việc hiệu quả hơn. Các nghiên cứu gần đây cho biết những người dậy sớm sẽ đạt được hiệu quả học tập tốt hơn so với những “cú đêm” đó nha!

6. Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Thức dậy sớm vào buổi sáng mang lại cho bạn cực nhiều lợi ích bất ngờ về sức khỏe   4

Giữ cho bản thân một thói quen ngủ sớm và thức dậy sớm trong một khoảng thời gian dài sẽ giúp cơ thể bạn cảm thấy thư giãn và được nghỉ ngơi tốt hơn.

7. Cho phép bản thân có một chút thời gian yên tĩnh

Những người yêu thích sự yên tĩnh vào buổi sáng hoàn toàn có thể dậy sớm và thiền. Một tâm trí yên bình sẽ mang đến cho bạn một sức mạnh trí tuệ đáng ngạc nhiên. Sự bình yên mà ta có được trong lúc thiền còn giúp làm dịu tâm trí và thư giãn cơ thể một cách tối ưu.

Thức dậy sớm vào buổi sáng mang lại cho bạn cực nhiều lợi ích bất ngờ về sức khỏe   5

Chúng mình biết, nếu không phải đến trường thì bạn rất mong có một giấc ngủ thiệt đã. Nhưng dậy sớm thực sự rất tốt. Nó giúp của thiện sức khỏe tinh thần, cảm xúc và thể chất của bạn nên từ bây giờ hãy bắt đầu hướng tới một thói quen sống tốt hơn bằng cách đặt đồng hồ báo thức mỗi ngày nhé!