1. Trứng

Trứng là thực phẩm đứng đầu danh sách những loại thực phẩm tốt cho mái tóc của bạn. Chúng chứa nhiều protein, biotin cũng như các chất dinh dưỡng khác như kẽm và selen. Các nang tóc hầu hết được làm từ protein và không đủ protein trong chế độ ăn uống hàng ngày sẽ gây ra vấn đề rụng tóc.

Biotin là một chất dinh dưỡng thiết yếu để sản xuất một loại protein đặc biệt gọi là keratin. Nếu bạn bị thiếu hụt biotin thì việc tiêu thụ nhiều trứng hơn sẽ giúp cải thiện sự phát triển của tóc. Nhiều thực phẩm chức năng có mục đích cải thiện chất lượng tóc đều chứa biotin chính vì lý do này.

2. Quả mọng

Quả mọng là một thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn vì chúng có chứa một số hợp chất vitamin thúc đẩy sự phát triển của tóc. Một trong số đó là vitamin C có đặc tính chống oxy hóa mạnh.

Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các nang tóc khỏi bị hư hại bởi các gốc tự do, tồn tại tự nhiên trong cơ thể và có liên quan đến lão hóa. Cơ thể chúng ta cũng sử dụng vitamin C để sản xuất collagen, một loại protein cần thiết để ngăn ngừa tóc trở nên khô và dễ gãy. Cuối cùng, vitamin C còn giúp cơ thể hấp thụ chất sắt, ngăn ngừa thiếu máu và những vấn đề liên quan đến rụng tóc hàng ngày.

3. Rau bina

Rau bina là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời gồm có folate, sắt, vitamin A và C. Mỗi loại đóng một vai trò đặc biệt trong việc tăng trưởng tóc khỏe mạnh. Vitamin A đặc biệt giúp các tuyến da sản xuất bã nhờn, một chất giúp giữ ẩm cho da đầu và từ đó giữ cho tóc khỏe mạnh.

Sắt sẽ rất tốt cho việc giúp các tế bào hồng cầu mang oxy qua cơ thể để hỗ trợ sự phát triển và tái tạo nang tóc. Một chén rau bina cũng cấp cho bạn 54% lượng vitamin A được khuyến nghị hàng ngày cộng với 4% RDA cho phụ nữ và 10% RDA cho nam giới.

4. Cá béo

Các loại cá béo như cá hồi, cá trích và cá thu thúc đẩy sự phát triển của tóc do nồng độ axit béo omega-3 của chúng. Một nghiên cứu đã tập hợp 120 người phụ nữ dùng chất bổ sung dầu cá cộng với chất chống oxy hóa cho thấy tóc của họ đã trở nên dày hơn và bớt gãy rụng hơn rất nhiều.

Một nghiên cứu khác cũng kết luận rằng bổ sung dầu cá có thể làm giảm rụng tóc đáng kể ở những người có mái tóc không được dày dặn. Nếu bạn không phải là một fan hâm mộ của cá thì bổ sung dầu cá là một thay thế tuyệt vời. Tuy nhiên, cá cũng chứa các chất dinh dưỡng tốt cho tóc khác bao gồm protein, selen, vitamin D3 và vitamin B. Vì vậy, ăn cá vẫn tốt hơn bạn nha!

5. Khoai lang

Khoai lang lọt vào danh sách vì hợp chất beta-carotene có trong chúng. Hợp chất này khi tiêu thụ được cơ thể chuyển đổi thành vitamin A mà chúng ta đã biết nó giúp ích trong việc sản xuất bã nhờn. Bã nhờn rất quan trọng đối với sức khỏe da đầu bằng cách mở rộng và giúp giữ ẩm cho tóc.

Vitamin A cũng có thể làm tăng tốc độ mọc tóc và khuyến khích các sợi tóc trở nên dày hơn. Bạn có thể nhận được gấp 4 lần RDA beta- carotene trong một củ khoai lang cỡ vừa.

6. Tôm

Tôm là một thực phẩm tuyệt vời cho mái tóc khỏe mạnh vì nó chứa protein, vitamin B, kẽm, sắt và vitamin D, tất cả đều có thể thúc đẩy các lọn tóc trở nên chắc khỏe. Tôm cũng chứa một lượng nhỏ axit béo omega-3 nhưng nói chung nó cũng rất ít chất béo.

7. Đậu

Nếu bạn đang tìm cách cắt giảm thịt nhưng không muốn thiếu hụt protein thì đậu là một giải pháp hoàn hảo. Ngoài một lượng protein dồi dào, đậu còn cung cấp sắt, biotin, kẽm và folate, tất cả đều cần cho sự phát triển của tóc.