Thuốc nhuộm tóc có thể làm tăng nguy cơ mắc 5 căn bệnh này

Khiết Anh 16:33 11/12/2019

Người ta ước tính rằng trên thế giới có hơn 35% nữ giới và 20% nam giới thường xuyên sử dụng thuốc nhuộm tóc.

Các hóa chất được sử dụng trong thuốc nhuộm tạm thời, thuốc nhuộm bán vĩnh viễn và thuốc nhuộm vĩnh viễn sẽ có tác động tiêu cực đến sức khỏe tổng thể của bạn.

1. Vấn đề về phổi và thận

P-Phenylenediamine là một hóa chất được sử dụng phổ biến nhất trong thuốc nhuộm tóc có liên quan đến ung thư bàng quang, các vấn đề về phổi và thận. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Ung thư Quốc tế, những người sử dụng thuốc nhuộm tóc có màu mỗi tháng một lần có nguy cơ mắc ung thư cao hơn các màu tối như đen và nâu.

Thuốc nhuộm tóc có thể làm tăng nguy cơ mắc 5 căn bệnh này  1

2. Vấn đề về hô hấp

Amoniac, hóa chất được sử dụng trong thuốc nhuộm tóc được kết hợp với hydro peroxide để tạo ra chất tẩy trắng. Tiếp xúc với các hóa chất này có thể gây ra hen suyễn hoặc các rối loạn hô hấp khác. Nếu bạn đã mắc bệnh về đường hô hấp thì thuốc nhuộm tóc sẽ làm các triệu chứng sẵn có trở nên tồi tệ hơn rất nhiều.

3. Mất cân bằng nội tiết tố

Resorcinol là một hóa chất khác được sử dụng trong thuốc nhuộm tóc. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng Châu Âu, việc sử dụng thuốc nhuộm tóc trong thời gian dài có liên quan đến sự gia tăng nồng độ testosterone lưu hành. Mức tổng testosterone trong huyết tương ở phụ nữ nhuộm tóc cao hơn 14% so với những người không bao giờ sử dụng nó.

Thuốc nhuộm tóc có thể làm tăng nguy cơ mắc 5 căn bệnh này  2

4. Viêm da tiếp xúc dị ứng

Chất hóa học P-phenylenediamine trong thuốc nhuộm tóc được hấp thụ vào da dẫn đến viêm da tiếp xúc dị ứng. Mức độ nặng nhẹ của triệu chứng sẽ phụ thuộc vào cơ địa mỗi người.

5. Ung thư

Formaldehyd, nhựa than đá, chì acetate và các chất hóa học độc hại khác có liên quan đến một số loại ung thư như ung thư bàng quang, một vài vấn đề ở phụ nữ và ung thư tuyến tiền liệt.

Thuốc nhuộm tóc có thể làm tăng nguy cơ mắc 5 căn bệnh này  3

Các biện pháp phòng ngừa khi nhuộm tóc

- Tránh sử dụng thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn mà thay vào đó chỉ sử sụng thuốc nhuộm tóc tạm thời.

- Tiến hành kiểm tra các thành phần xem bạn có bị dị ứng không bằng cách lấy một ít và thử lên tay.

- Tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu trước khi sử dụng bất kì loại màu nào.

Tin đọc nhiều