1. Vỏ cam để kiểm soát mức cholesterol

Tin được không: Vỏ trái cây có thể đẩy lùi ung thư hiệu quả 1

Bột vỏ cam được sử dụng rộng rãi trong việc làm đẹp da nhưng không nhiều người biết rằng nó cũng tốt cho những người có vấn đề về cholesterol. Theo Hiệp hội Y học Hoàng Gia của Mỹ, vỏ cam có siêu flavonoid giúp giảm mức cholesterol xấu (LDL) trong cơ thể một cách hiệu quả.

2. Vỏ chuối giúp chống trầm cảm

Tin được không: Vỏ trái cây có thể đẩy lùi ung thư hiệu quả 2

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng vỏ của một quả chuối có thể chống lại vấn đề trầm cảm. Serotonin- hormone có trong vỏ chuối giúp giảm mức độ căng thẳng và làm dịu tâm trạng của chúng ta. Điều này giúp người bệnh cảm thấy tình trạng bệnh tốt hơn rất nhiều. Cùng với đó, vỏ chuối cũng có chất chống oxy hóa “Leutin” giúp bảo vệ mắt chống lại các tia UV có hại, từ đó làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.

3. Vỏ khoai tây và lợi ích dinh dưỡng của nó

Tin được không: Vỏ trái cây có thể đẩy lùi ung thư hiệu quả 3

Chắc hẳn bạn đã thấy nhiều người sử dụng vỏ khoai tây để trị quầng thâm và làm dịu vết cháy nắng, nhưng bạn có biết nó còn có thể ngăn chặn nhiều vấn đề khác của sức khỏe? Vỏ khoai tây rất giàu chất sắt, kẽm, kali và vitamin C giúp điều hòa huyết áp, ngăn ngừa bệnh thiếu máu và cực kì tốt cho hệ tiêu hóa. Vì thế, nếu bạn đang có thói quen gọt vỏ khoai tây thì hãy dừng lại. Rửa sạch chúng và chế biến như thường để có thể đạt được lợi ích tối đa mà loại củ này mang lại.

4. Màng tỏi cho một trái tim khỏe mạnh

Tin được không: Vỏ trái cây có thể đẩy lùi ung thư hiệu quả 4

Khi chúng ta bóc tỏi, hầu hết mọi người thường có thói quen loại bỏ luôn chiếc màng bao bọc quanh tép tỏi. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng, màng tỏi có chứ chất chống oxy hóa có tên là Phenylpropanoid giúp điều chỉnh huyết áp, giảm cholesterol xấu, bảo vệ sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa ung thư.

5. Vỏ bí ngô giúp tăng cường miễn dịch

Tin được không: Vỏ trái cây có thể đẩy lùi ung thư hiệu quả 5

Trong vỏ bí ngô có một chất được gọi là beta- carotene giúp chống tại các gốc tự do để giảm nguy cơ ung thư. Đồng thời, vỏ của loại quả này cũng giúp cơ thể ổn định đường huyết và bảo vệ da chống lại tia UV từ ánh nắng mặt trời.  

6. Vỏ cà chua hỗ trợ chống lại ung thư

Tin được không: Vỏ trái cây có thể đẩy lùi ung thư hiệu quả 6

Trong vỏ cà chua chứa chất chống ung thư gọi là lycopene, có thể sự phòng ung thư tiền liệt tuyến, một loại ung thư phổ biến ở nam giới khi về già. Ngoài ra, lycopene còn là chất chống oxy hóa rất mạnh, gấp 100 lần vitamin E, giúp phòng chống các bện tim mạch như cap huyết áp, đột quỵ.