Tin được không: Vỏ trái cây có thể đẩy lùi ung thư hiệu quả

Châu Giang (Lược dịch)
Trái cây và rau quả rất tốt cho sức khỏe. Tất cả chúng ta đều biết điều này nhưng bạn có thể không biết về lợi ích sức khỏe khi ăn cả vỏ của chúng.

1. Vỏ cam để kiểm soát mức cholesterol


Bột vỏ cam được sử dụng rộng rãi trong việc làm đẹp da nhưng không nhiều người biết rằng nó cũng tốt cho những người có vấn đề về cholesterol. Theo Hiệp hội Y học Hoàng Gia của Mỹ, vỏ cam có siêu flavonoid giúp giảm mức cholesterol xấu (LDL) trong cơ thể một cách hiệu quả.

2. Vỏ chuối giúp chống trầm cảm

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng vỏ của một quả chuối có thể chống lại vấn đề trầm cảm. Serotonin- hormone có trong vỏ chuối giúp giảm mức độ căng thẳng và làm dịu tâm trạng của chúng ta. Điều này giúp người bệnh cảm thấy tình trạng bệnh tốt hơn rất nhiều. Cùng với đó, vỏ chuối cũng có chất chống oxy hóa “Leutin” giúp bảo vệ mắt chống lại các tia UV có hại, từ đó làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.

3. Vỏ khoai tây và lợi ích dinh dưỡng của nó

Chắc hẳn bạn đã thấy nhiều người sử dụng vỏ khoai tây để trị quầng thâm và làm dịu vết cháy nắng, nhưng bạn có biết nó còn có thể ngăn chặn nhiều vấn đề khác của sức khỏe? Vỏ khoai tây rất giàu chất sắt, kẽm, kali và vitamin C giúp điều hòa huyết áp, ngăn ngừa bệnh thiếu máu và cực kì tốt cho hệ tiêu hóa. Vì thế, nếu bạn đang có thói quen gọt vỏ khoai tây thì hãy dừng lại. Rửa sạch chúng và chế biến như thường để có thể đạt được lợi ích tối đa mà loại củ này mang lại.

4. Màng tỏi cho một trái tim khỏe mạnh

Khi chúng ta bóc tỏi, hầu hết mọi người thường có thói quen loại bỏ luôn chiếc màng bao bọc quanh tép tỏi. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng, màng tỏi có chứ chất chống oxy hóa có tên là Phenylpropanoid giúp điều chỉnh huyết áp, giảm cholesterol xấu, bảo vệ sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa ung thư.

5. Vỏ bí ngô giúp tăng cường miễn dịch

Trong vỏ bí ngô có một chất được gọi là beta- carotene giúp chống tại các gốc tự do để giảm nguy cơ ung thư. Đồng thời, vỏ của loại quả này cũng giúp cơ thể ổn định đường huyết và bảo vệ da chống lại tia UV từ ánh nắng mặt trời.  

6. Vỏ cà chua hỗ trợ chống lại ung thư

Trong vỏ cà chua chứa chất chống ung thư gọi là lycopene, có thể sự phòng ung thư tiền liệt tuyến, một loại ung thư phổ biến ở nam giới khi về già. Ngoài ra, lycopene còn là chất chống oxy hóa rất mạnh, gấp 100 lần vitamin E, giúp phòng chống các bện tim mạch như cap huyết áp, đột quỵ.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin được không: Vỏ trái cây có thể đẩy lùi ung thư hiệu quả tại chuyên mục Cẩm nang của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Cẩm nang khác

Top 5 loại củ tốt cho mắt

Cà rốt, khoai lang, củ cải chứa beta-carotene, lutein, vitamin C, A, kali có thể ngăn ngừa gốc tự do gây tổn thương và lão hóa tế bào mắt, cải thiện thị lực.

Bí kíp giúp bạn học hiệu quả

Đã đến thời điểm chúng mình phải tăng tốc tập trung học tất cả các môn để chuẩn bị cho mùa thi học kỳ 2 đạt hiệu quả cao nhất. Vậy, bạn đã có những “chiêu” để học “vào đầu ào ào” mà không hề bị áp lực? Hãy áp dụng vài bí Biết cách sắp xếp khoa học kíp dưới đây xem sao nhé!

Vì sao gọi gấc là "loại quả đến từ thiên đường"

Quả gấc là một trong những thực phẩm được sử dụng nhiều trong ẩm thực của người Việt bởi tính chất thơm, ngon. Mặt khác, đây cũng là loại "quả vàng" mà nước ta đang sở hữu với những tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ vì những hàm lượng cao chất dinh dưỡng và hoạt chất phòng bệnh.