Trà sữa gừng nóng hổi cho mùa đông lạnh giá

Phan Thoa
Chúng ta biết đến gừng như kẹo gừng, mứt gừng, trà gừng mà ít ai biết đến sữa gừng đông.

Gừng có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể chống lại cảm cúm và ốm vặt. Đặc biệt, gừng cũng có tác dụng chữa bệnh mất ngủ rất hiệu quả, kể cả những người mắc bệnh kinh niên. Gừng là một vị thuốc được sử dụng rất nhiều trong y học cổ truyền. Chúng ta biết đến gừng như kẹo gừng, mứt gừng, trà gừng mà ít ai biết đến sữa gừng đông.

5 phút thôi! Bạn sẽ có ngay một cốc sữa gừng đông thơm nồng hấp dẫn cho mùa đông thêm ấp áp. Bạn hãy thử làm ngay với công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

500ml sữa tươi nguyên chất

50g đường

50g gừng tươi

Bột quế

Cách làm

Bước 1: Gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi mài nhuyễn gừng, sau đó lọc lấy 1 thìa nước cốt gừng.

Bước 2: Cho sữa tươi vào nồi cùng với đường, khuấy tan đường và bật bếp đun nhỏ lửa cho đến khi sữa nóng tầm 70-80 độ C thì tắt bếp.

Bước 3: Múc 1 thìa nước cốt gừng cho vào chén hoặc bát sau đó đổ phần sữa tươi đã đun nóng vào. Đậy kín nắp hoặc lấy 1 cái đĩa úp lên trên, để như vậy vài phút sữa gừng sẽ từ từ đông lại.

Bước 4: Bạn rắc 1 chút bột quế hoặc cho 1 chút mật ong lên là có thể thưởng thức ngay 1 chén sữa gừng đông thơm ngon này nhé!

Thật đơn giản và không tốn nhiều thời gian của bạn phải không? Mùa đông lạnh lẽo thế này nếu có một cốc sữa gừng nóng để làm ấm bụng thì quá tuyệt phải không nào? Bạn hãy làm cho mình, cho ông xã và các con mỗi người một cốc vào buổi sáng sớm cho ấm bụng nhé.

Chúc các bạn thành công và có mùa đông thật ấm áp!

 Minh Anh (tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Trà sữa gừng nóng hổi cho mùa đông lạnh giá tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...