Chúng mình ai cũng mong có một căn phòng thật to, thật đẹp để được tận hưởng không gian của riêng mình. Sau một ngày học tập mệt mỏi, được đắm chìm trong thế giới riêng thì còn gì bằng.

Không gian sống sẽ càng thêm chill nếu bạn được tự tay trang trí theo sở thích. Dưới đây là một số tips nhỏ hữu ích để làm đẹp nơi ở.

Trang trí rèm, khăn trải bàn mang màu yêu thích của bạn

 - Ảnh 3

Gối, rèm, thảm và ga giường là những đồ dùng không thể thiếu trong căn phòng. Hãy chọn chúng theo màu sắc và hoa văn đậm giúp tăng sự thú vị cho thị giác. Hoặc chọn bộ rèm và thảm cùng tone, cùng họa tiết sẽ khiến ngôi nhà có vẻ đẹp của sự chăm chút và thiết kế. Những thứ nhỏ nhỏ như vậy không tốn quá nhiều nhưng lại dễ dàng khiến cho không gian sống trở nên tuyệt vời hơn. 

Trồng cây trong nhà

 - Ảnh 3

Cây cối và những mảng xanh luôn mang lại sinh khí cho không gian sống. Nếu ngân sách của bạn eo hẹp, hãy mua những loại cây giá rẻ như cây lưỡi hổ, cây kim tiền, phát tài, đinh lăng,... 

Nếu rỉnh rang hơn, các loại trầu bà lớn, bàng Singapore, trầu bà tua, cây lá bạc, cây cọ, cây cau,... là những sự lựa chọn cực kì hoàn hảo. 

Treo bức tranh hoặc tác phẩm nghệ thuật do bạn chọn, theo gu của bạn

 - Ảnh 3

Bạn có thể dễ dàng mua những bức tranh có sẵn ở nhà sách, nó không quá đắt tiền, lại dễ dàng di chuyển và thay đổi vị trí. Treo tranh hoặc những hình ảnh đẹp có hiệu ứng cực kì tốt, vừa mang lại cảm giác như không gian này thuộc về riêng bạn, vừa tạo mood cho bạn mỗi ngày.