Mật độ calo thấp

Thực phẩm có mật độ calo thấp như táo có xu hướng chứa nhiều nước và chất xơ. Trên thực tế, một quả táo cỡ trung bình chỉ có 95 calo nhưng chứa tới 86% là nước giúp bạn cảm thấy no rất lâu.

Nhiều chất xơ

Một quả táo cỡ trung bình có chứa 4 gram chất xơ, chiếm 16% lượng chất xơ khuyến nghị hàng ngày cho nữ và 11% cho nam. Việc ăn chất xơ có thể làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn, giúp bạn cảm thấy no hơn. Ngoài ra, nó cũng có thể cải thiện sức khỏe tiêu hóa và nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột của bạn.

Tuyệt chiêu giảm cân bằng táo cho người mới bắt đầu  1

Có lợi cho việc giảm cân

Các nhà nghiên cứu đã đề xuất táo là thực phẩm cần có trong chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh, đặc biệt khuyến khích với những bạn có nhu cầu giảm cân.

Trong một nghiên cứu về dinh dưỡng cho thấy phụ nữ thường xuyên ăn táo có thể giảm 1,2 cân sau 12 tuần. Còn những người ăn bánh quy yến mạch- thực phẩm có hàm lượng chất xơ và calo tương tự thì không thấy giảm là bao.

Ở một nghiên cứu khác kéo dài 4 năm với 124.086 người trưởng thành, việc tăng lượng chất xơ và trái cây giàu chất chống oxy hóa như táo có liên quan mật thiết đến việc giảm cân.  Sau 4 năm, kết quả cho thấy người ăn táo đã giảm trung bình 0,56 kg mỗi ngày.

Táo không chỉ thân thiện với việc giảm cân cho người lớn mà còn có thể cải thiện chất lượng chế độ ăn nói chung và giảm nguy cơ béo phì ở các bạn nhỏ.

Tuyệt chiêu giảm cân bằng táo cho người mới bắt đầu  2

Lợi ích sức khỏe khác

Mật độ dinh dưỡng

Táo chứa một lượng vitamin và khoáng chất đáng kể như vitamin C, vitamin K, vitamin B6, mangan và đồng. Ngoài ra, vỏ táo còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh và cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Chỉ số đường huyết thấp

Táo có chỉ số đường huyết thấp (GI) có thể hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu, giữ cho lượng đường luôn ở trạng thái cân bằng mà không hề tăng vọt.

Tuyệt chiêu giảm cân bằng táo cho người mới bắt đầu  3

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Sự kết hợp của các chất dinh dưỡng, chất chống oxi hóa và chất xơ có trong táo có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Loại quả này đã được chứng minh là làm giảm mức cholesterol và viêm nhiễm của của cơ thể. Cả hai yếu tố này đều là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến sức khỏe của tim.

Tác dụng chống ung thư

Ăn ít nhất 1 quả táo mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư vòm họng, ung thư phổi, ung thư ruột kết và một số bệnh ung thư khác.

Tuyệt chiêu giảm cân bằng táo cho người mới bắt đầu  4

Cải thiện chức năng của não

Theo các nghiên cứu trên động vật, nước ép táo có thể giúp ngăn ngừa suy giảm tinh thần và bênh Alzheimer (Bệnh mất trí nhớ). Nước táo hoạt động bằng cách giảm lượng oxy phản ứng có hại (ROS) trong mô não, từ đó giúp bạn cải thiện tinh thần và não luôn ở trong trạng thái tỉnh táo, tập trung nhất có thể.