Phát hiện này đã được công bố trên Annals of Internal Medicine, trong một bài đánh giá về những gì được biết về tác dụng của các chất bổ sung đối với sức khỏe của chúng ta.

Tại sao chúng ta cần canxi?

 - ảnh 1

99% nguồn canxi của cơ thể được tìm thấy trong răng và xương. Ngoài việc giữ cho xương chắc khỏe, canxi còn có khả năng giúp máu đông và cải thiện cơ bắp của bạn.

Theo tổ chức National Osteoporosis Foundation, những người ở độ tuổi 50 trở xuống cần tiêu thụ 1000 miligam canxi mỗi ngày và từ 50 tuổi trở nên cần thêm 200 miligam nữa.

Các sản phẩm từ sữa bao gồm phomai, sữa, sữa chua là những thực phẩm có hàm lượng canxi cao.

Tại sao chúng ta cần vitamin D?

 - ảnh 2

Vitamin D rất quan trọng đối với trẻ em và người lớn, nó cũng đóng một phần trong việc bảo vệ xương và hỗ trợ cơ bắp của bạn. Nếu cơ thể không nạp đủ lượng vitamin D mỗi ngày, bạn có thể sẽ bị tăng nguy cơ gãy xương khi về già.

Một trong số những cách phổ biến nhất để hấp thụ được vitamin D đó là đi ra ngoài tắm nắng. Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào da, cơ thể bạn tạo ra vitamin D và lưu trữ nó. Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy nó từ nguồn cá béo bao gồm : cá thu, cá ngừ và cá hồi… Vitamin D cũng có thể tìm thấy trong nước cam, ngũ cốc, sữa đậu nành và các sản phẩm từ sữa khác.

Nghiên cứu mới nói gì ?

 - ảnh 3

Đây không phải là lần đầu tiên, sự kết hợp giữa canxi và vitamin D là chủ đề của những câu chuyện về sức khỏe. Ông Stephen Stephen Kopecky, MD, bác sĩ tim mạch tại Mayo Clinic, Mỹ đã giải thích rằng bạn không nên hoảng sợ nếu đã uống vitamin D và bổ sung canxi cùng nhau. Việc bổ sung đồng thời hai chất này không làm tăng nguy cơ đột quỵ hoặc đau tim mà là do các yếu tố khác như thừa cân, béo phì, uống nhiều rượu và không tập thể dục đầy đủ.

Ông có nói thêm rằng, nếu bạn được bác sĩ khuyên bổ sung canxi và vitamin D thì bạn không cần lo lắng. Chỉ khi bạn nghe theo lời khuyên của một người khác thì bạn mới cần xem xét lại. Nhưng đôi khi, bạn cũng nên tự hỏi mình xem mình có thực sự cần quá nhiều những thứ này không ?

Bạn nên bổ sung vitamin D và canxi như thế nào ?

Trong thực tế, có rất nhiều loại thực phẩm có chứa nguồn vitamin D và canxi tự nhiên nhưng cũng có rất nhiều những viên uống bổ sung trên thị trường. Cũng ở trong nghiên cứu trên, các chuyên gia đã chỉ ra một viên thuốc không thể bù đắp cho sự thiếu quan tâm đến cơ thể của mình.

Ngày nay, mọi người có xu hướng dùng chất bổ sung hay thực phẩm chức năng để bù đắp cho chế độ ăn uống của họ. Đây là dấu hiệu của một chế độ ăn uống xấu mà ta không nên duy trì. Nếu có thể, bạn hãy luôn đưa những thực phẩm giàu canxi hay vitamin D vào trong chế độ ăn uống hằng ngày, bạn nhé!