Uống nước khi ăn cơm, nên hay không nên?

Khả Ngân
Liên quan đến việc nên hay không nên uống nước trong bữa ăn, có nhiều luồng ý kiến khác nhau… Dưới đây là một trong những quan điểm được nhiều người đồng tình.

Ảnh minh họa

Cơ thể của chúng ta có tới là 70% là nước, điều đó đồng nghĩa rằng nước vô cùng quan trọng đối với cơ thể người. Nhưng uống nước khi đang ăn cơm thì có gây ra nguy hại với cơ thể hay không.

Không ít ý kiến cho rằng việc sử dụng đồ uống trong bữa ăn sẽ gây ra những khó khăn đối với hệ tiêu hóa nhưng trên thực tế, sử dụng đồ uống, đặc biệt là nước lọc sẽ đem lại nhiều những lợi ích cho cơ thể.

Cụ thể, uống nước lọc trong khi ăn sẽ giúp chúng ta nuốt thức ăn khô dễ dàng hơn, ví dụ như bánh mì khô hay bánh quy sẽ được nạp vào cơ thể theo đường miệng dễ dàng hơn với một chút nước lọc.

Không những vậy, chất lỏng sẽ giúp “phá vỡ” các khối thực phẩm lớn, giúp chúng dễ dàng điều tiết và thực hiện quá trình chuyển hóa thức ăn dễ dàng hơn. Sử dụng nước lọc, nước canh khi ăn là một trong những cách giúp ngăn chặn đầy hơi, táo bón với cơ thể.

Chưa kể, việc sử dụng nước trong các bữa ăn còn có một số những lợi ích như: giúp người ăn cảm thấy no hơn, tránh được sự ăn nhiều dẫn đến béo phì, từ đó điều chỉnh khẩu phần ăn cho phù hợp.

Với chừng ấy lý do, bạn đừng quên uống nước hay dùng thêm canh trong các bữa ăn nhé!

Khả Ngân (tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Uống nước khi ăn cơm, nên hay không nên? tại chuyên mục Cẩm nang của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Cẩm nang khác

Top 5 loại củ tốt cho mắt

Cà rốt, khoai lang, củ cải chứa beta-carotene, lutein, vitamin C, A, kali có thể ngăn ngừa gốc tự do gây tổn thương và lão hóa tế bào mắt, cải thiện thị lực.

Bí kíp giúp bạn học hiệu quả

Đã đến thời điểm chúng mình phải tăng tốc tập trung học tất cả các môn để chuẩn bị cho mùa thi học kỳ 2 đạt hiệu quả cao nhất. Vậy, bạn đã có những “chiêu” để học “vào đầu ào ào” mà không hề bị áp lực? Hãy áp dụng vài bí Biết cách sắp xếp khoa học kíp dưới đây xem sao nhé!

Vì sao gọi gấc là "loại quả đến từ thiên đường"

Quả gấc là một trong những thực phẩm được sử dụng nhiều trong ẩm thực của người Việt bởi tính chất thơm, ngon. Mặt khác, đây cũng là loại "quả vàng" mà nước ta đang sở hữu với những tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ vì những hàm lượng cao chất dinh dưỡng và hoạt chất phòng bệnh.