Ảnh minh họa

Cơ thể của chúng ta có tới là 70% là nước, điều đó đồng nghĩa rằng nước vô cùng quan trọng đối với cơ thể người. Nhưng uống nước khi đang ăn cơm thì có gây ra nguy hại với cơ thể hay không.

Không ít ý kiến cho rằng việc sử dụng đồ uống trong bữa ăn sẽ gây ra những khó khăn đối với hệ tiêu hóa nhưng trên thực tế, sử dụng đồ uống, đặc biệt là nước lọc sẽ đem lại nhiều những lợi ích cho cơ thể.

Cụ thể, uống nước lọc trong khi ăn sẽ giúp chúng ta nuốt thức ăn khô dễ dàng hơn, ví dụ như bánh mì khô hay bánh quy sẽ được nạp vào cơ thể theo đường miệng dễ dàng hơn với một chút nước lọc.

Không những vậy, chất lỏng sẽ giúp “phá vỡ” các khối thực phẩm lớn, giúp chúng dễ dàng điều tiết và thực hiện quá trình chuyển hóa thức ăn dễ dàng hơn. Sử dụng nước lọc, nước canh khi ăn là một trong những cách giúp ngăn chặn đầy hơi, táo bón với cơ thể.

Chưa kể, việc sử dụng nước trong các bữa ăn còn có một số những lợi ích như: giúp người ăn cảm thấy no hơn, tránh được sự ăn nhiều dẫn đến béo phì, từ đó điều chỉnh khẩu phần ăn cho phù hợp.

Với chừng ấy lý do, bạn đừng quên uống nước hay dùng thêm canh trong các bữa ăn nhé!

Khả Ngân (tổng hợp)