Trước kia, nếu chỉ có người già gặp phải vấn đề này thì bây giờ tất cả mọi người, kể cả chúng ra đều đang “vật lộn” với trí nhớ. Để khắc phục tình trạng này, chúng mình mang đến cho các bạn một số cách tự nhiên, giúp tăng cường trí nhớ một cách đơn giản và dễ dàng.

Đặt ra thói quen cho bản thân

Việc ghi nhớ sẽ chẳng còn khó khăn khi bạn nắm giữ được những “bí kíp tuyệt đỉnh” này 1

Nếu bạn muốn bộ não của mình làm việc chăm chỉ mỗi ngày thì hãy tạo lập cho mình một thói quen nhất định. Không chỉ có vậy, bạn cũng nên đảm bảo một vị trí trong nhà để đặt các vật dụng. Điều này sẽ ấn định được vị trí của vạn vật trong não và bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm chúng hằng ngày. Tạo lập thói quen cũng là một việc làm giúp bạn có thể học và hiểu thêm được những điều mới mẻ trong cuộc sống của mình nữa đó!

Sử dụng nhuần nhuyễn các giác quan

Việc ghi nhớ sẽ chẳng còn khó khăn khi bạn nắm giữ được những “bí kíp tuyệt đỉnh” này 2

Khi chúng ta sử dụng nhiều hơn 1 giác quan để làm hay học một điều gì đó thì sẽ nắm bắt mọi thứ tốt hơn và nhanh chóng hơn. Ví dụ, khi ta xem một bộ phim, chúng ta không bao giờ quên được câu chuyện của nó vì đã sử dụng cả tai và mắt.

Tương tự như vậy, trong lúc học bài nếu vừa nhìn vừa đọc thật to thì não bộ sẽ tiếp nhận thông tin nhanh chóng và ghi nhớ tốt hơn. Thủ thuật này luôn luôn có hiệu quả với vấn đề ghi nhớ của não bộ. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn cần ghi nhớ, hãy vận dụng tối đa các giác quan của mình nhé!

Tránh làm nhiều việc cùng một lúc

Việc ghi nhớ sẽ chẳng còn khó khăn khi bạn nắm giữ được những “bí kíp tuyệt đỉnh” này 3

Đây là một thói quen xấu khiến cho não bộ ngày càng yếu đi. Hơn nữa, tình trạng này trở nên tồi tệ hơn khi quá nhiều công việc ập đến khiến bạn rơi vào trạng thái căng thẳng, hệ quả là chẳng nhớ nổi một từ nào.

Mặt khác, nếu bạn tập trung vào 1 công việc nhất định thì nó sẽ kết thúc nhanh chóng và được ghi nhớ trong một thời gian dài.

Thiền

Việc ghi nhớ sẽ chẳng còn khó khăn khi bạn nắm giữ được những “bí kíp tuyệt đỉnh” này 4

Thiền cũng là một phương pháp hiệu quả để cải thiện chức năng của não bộ. Khi tĩnh tâm, não bộ như được “hồi sinh” và hoạt động một cách tốt hơn ngay sau đó. Thiền giúp bạn tránh xa sự xao lãng, lo lắng và suy nghĩ căng thẳng, giúp bạn tập trung vào những điều tốt hơn và làm sắc nét trí nhớ của bạn.

Gần gũi với thiên nhiên

Việc ghi nhớ sẽ chẳng còn khó khăn khi bạn nắm giữ được những “bí kíp tuyệt đỉnh” này 5

Nghe thì có vẻ lạ lẫm nhưng nếu bạn dành một chút thời gian với thiên thiên thì trí nhớ của bạn sẽ tăng lên 20%. Tương tự như cách làm dịu tâm trí của bạn bằng thiền, dành một chút thời gian với thiên nhiên sẽ làm bớt đi sự lo lắng bên trong và giảm thiểu tối đa căng thẳng cho não bộ.