Theo thống kê từ Bộ Y tế, mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 370.000 trẻ em bị tai nạn thương tích và có khoảng 8.000 trẻ em bị tử vong. Không ít nguyên nhân tai nạn do chủ quan và thiếu kiến thức phòng tránh.
Tại Việt Nam, mỗi năm có hàng ngàn trẻ em tử vong do đuối nước và hàng trăm ngàn trường hợp thương tích khác. Bộ Y tế và các bộ, ngành đã chỉ ra rằng một trong những “điểm nghẽn” lớn trong phòng chống là thiếu một hệ thống dữ liệu quốc gia chuẩn hóa, cập nhật và liên thông về tai nạn – thương tích (TNTT) và đuối nước trẻ em.
Không ai thích nghe tin “người khác nói xấu mình” cả đúng không nào các bạn? Nhưng trong môi trường học đường, chuyện đó đôi khi vẫn xảy ra, từ hiểu lầm nhỏ xíu đến lời đồn vô căn cứ về bạn. Nhưng… thay vì giận dữ hay buồn bã, hãy học cách ứng xử thông minh để không bị cuốn vào “drama” nhé!
Những trẻ em tử vong do đuối đước là hồi chuông cảnh báo, cần làm nhiều việc hơn nữa để bảo vệ tương lai của đất nước trước hiểm họa tai nạn thương tích.
Mỗi năm vẫn có gần 2.000 trẻ em bị tử vong vì đuối nước ở lứa tuổi học đường tại Việt Nam. Câu chuyện đuối nước trở thành nỗi ám ảnh, không chỉ riêng mùa hè mà còn tiềm ẩn nguy hiểm ở bất cứ môi trường nước nào - từ biển, bể bơi hay ao hồ. Tâm lý “chờ đến hè mới học bơi” không còn phù hợp với thực trạng hiện nay, bởi vì kỹ năng sinh tồn cần được trang bị kịp thời và vững chắc.
Mùa hè năm 2025 ghi nhiều dấu ấn trong việc triển khai hoạt động “học bơi an toàn – phòng chống đuối nước” trong trường học khắp cả nước. Từ chương trình thí điểm đến mô hình dạy bơi miễn phí, các hoạt động đều hướng tới mục tiêu bảo vệ trẻ em khỏi nguy cơ đuối nước – một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và thương tích ở trẻ em tại Việt Nam.
Chiều 31/12, tại Hà Nội, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bác Bùi Thị Minh Hoài - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Ngày 31/12, tại Hà Nội, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Ông Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chủ trì Hội nghị.
Ngày 31/12, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã giới thiệu 10 hoạt động và sự kiện tiêu biểu, phản ánh toàn diện kết quả công tác Mặt trận năm 2025.
Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) và Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai Đề án “Tăng cường các hoạt động hỗ trợ góp phần đảm bảo bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết cho học sinh tại 248 trường nội trú, bán trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại 248 xã biên giới đất liền” vào ngày 16/12/2025. Đây cũng là một trong các hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 11 năm thành lập Quỹ Vì Tầm Vóc Việt.
Sáng 30/12, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học góp ý cấu trúc, thành phần Bộ chỉ số Niềm tin xã hội cấp tỉnh. Ông Vũ Văn Tiến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Tuyên giáo Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam chủ trì Hội thảo.
Sắp Tết rồi nha mọi người! Nên nhà chú Hùng có thêm bốn chậu hoa Vạn Thọ để chưng Tết, chúng được đặt bên hông nhà cùng với các loại cây kiểng: Lan, Hồng, Sống đời, Mào gà. Và ông Mai dáng “thác đổ” rất to.
Tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, diễn ra sáng 27/12, Tập đoàn TH, với đại diện hạt nhân là Công ty Cổ phần Thực phẩm sữa TH, đã được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động.
Ngày 25/12/2025 vừa qua, tại Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Ngãi, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã tổ chức trao tặng sách giáo khoa hỗ trợ học sinh khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định học tập.
Tập đoàn TH (đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK) chính thức mở cửa cánh đồng hoa hướng dương tại xã Nghĩa Lâm, tỉnh Nghệ An từ ngày 16/12/2025 để khách tham quan tự do. Đây là điểm đến rực rỡ cho người dân và du khách trong dịp cuối năm.
Trong không gian phủ sắc cam, biểu tượng của nỗ lực chấm dứt bạo lực, hơn 1.500 học sinh THCS Hùng Vương đã có một “giờ học đặc biệt”, nơi các em vừa trải nghiệm, vừa thực hành kỹ năng tự bảo vệ mình và bạn bè trong môi trường số.
Hành trình mỗi ngày của trẻ, từ những khoảnh khắc khám phá, học tập đến vui chơi trở nên hứng khởi và tràn đầy năng lượng hơn khi có vũ trụ TH MISTORI đồng hành.
Trong nhịp sống hiện đại, các bậc phụ huynh ngày càng chú trọng tìm kiếm những sản phẩm đồ uống vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng, vừa mang lại trải nghiệm thưởng thức vui cho con.