Lợi ích và lưu ý khi ăn mướp đắng
Mướp đắng là loại rau quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, không chỉ được chế biến thành nhiều món ngon mà còn dùng để hãm trà. Ngoài hương vị đặc trưng, mướp đắng còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Lợi ích và lưu ý khi ăn mướp đắng
Mướp đắng là loại rau quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, không chỉ được chế biến thành nhiều món ngon mà còn dùng để hãm trà. Ngoài hương vị đặc trưng, mướp đắng còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Bắp cải đem lại nhiều lợi ích sức khỏe bởi vì nó chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú, bao gồm vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa, hỗ trợ các chức năng cơ thể khác nhau và giúp bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính.
Bạn đang cố gắng để khỏe mạnh và hạnh phúc hơn mỗi ngày, hãy thử bất kỳ thói quen nào trong số những thói quen này ngay từ hôm nay.
Bắp cải, đậu bắp, cải xoăn, khoai mì giàu vitamin K và C, canxi cần thiết để duy trì xương chắc khỏe, giảm nguy cơ loãng xương, gãy xương.
Súp lơ hay còn gọi là bông cải xanh tốt cho việc cải thiện tuần hoàn và lưu lượng máu, đồng thời có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến tuổi tác.
Nho, cam, dâu tây, chanh, ớt chuông, chocolate giàu chất chống oxy hóa, hợp chất tự nhiên flavonoid làm chậm suy giảm nhận thức.
Ổi, cam, ớt chuông đỏ, bông cải xanh, cà chua cung cấp vitamin C, hỗ trợ tăng cường miễn dịch, phòng bệnh.
Cà rốt, khoai lang, củ cải chứa beta-carotene, lutein, vitamin C, A, kali có thể ngăn ngừa gốc tự do gây tổn thương và lão hóa tế bào mắt, cải thiện thị lực.
Trái cây là món quà của thiên nhiên dành cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, việc chọn lựa thời điểm ăn trái cây cũng quan trọng không kém việc chọn loại trái cây nào phù hợp với cơ địa của mỗi người.
Có nhiều cách khác nhau để giảm stress hiệu quả, trong đó việc bổ sung một số loại thực phẩm bổ dưỡng đem lại hiệu quả cao.
Cà chua giàu lycopene và các sắc tố thực vật khác làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú, tuyến tiền liệt, buồng trứng, đại trực tràng.
Nhiều nghiên cứu tiết lộ rằng, ăn táo có thể có lợi cho hầu hết mọi bộ phận trong cơ thể bạn.
Trứng, bơ, hạt gai dầu, hạnh nhân bổ sung omega-6 góp phần xây dựng màng tế bào, hỗ trợ duy trì hoạt động của tế bào trong cơ thể.
Thịt bò nạc, lợn nạc, thịt gà không da, gà tây giàu protein cùng các dưỡng chất, ăn lượng vừa phải có thể hỗ trợ quá trình giảm cân.
Theo các chuyên gia y tế, các lành mạnh được đưa lên hàng đầu trong năm 2024 và tương lai, nhằm tránh nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính. Chế độ ăn uống tác động rất lớn đến hoạt động hằng ngày, mức năng lượng, thậm chí cả tâm trạng và sức khỏe tâm thần.
Lạc còn được gọi là đậu phộng, là một loại hạt được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nhiều người không biết những lợi ích khi ăn lạc.
Ăn quá nhiều muối và ít protein trong chế độ ăn có liên quan đến bệnh tim, bệnh thận, tiểu đường và hơn thế nữa.
Khi nói đến bảo quản rau củ quả, nhiều người mặc định để mọi thứ vào tủ lạnh. Tuy nhiên, không phải tất cả đều tốt khi bảo quản ở nơi lạnh.
Sau khi ăn một bữa ăn quá no, chúng ta thường ăn sữa chua hoặc các loại men tiêu hóa để ngăn ngừa bất kỳ vấn đề nào về đường tiêu hóa hoặc dạ dày. Tuy nhiên, một số loại trái cây chứa các enzyme tiêu hóa tự nhiên có thể giúp ích cho sức khỏe đường ruột…
Chuối là loại trái cây quen thuộc và được nhiều người ưa thích. Chuối có vị ngọt, dễ tiêu hóa, vậy có nên ăn chuối khi đói?
Bơ, chuối giàu calo, cung cấp năng lượng; trứng, thịt nạc chứa protein, vitamin và khoáng chất giúp các bạn duy trì cân nặng ổn định theo độ tuổi.