Lợi ích và lưu ý khi ăn mướp đắng
Mướp đắng là loại rau quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, không chỉ được chế biến thành nhiều món ngon mà còn dùng để hãm trà. Ngoài hương vị đặc trưng, mướp đắng còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Lợi ích và lưu ý khi ăn mướp đắng
Mướp đắng là loại rau quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, không chỉ được chế biến thành nhiều món ngon mà còn dùng để hãm trà. Ngoài hương vị đặc trưng, mướp đắng còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Hạt chia là hạt của cây Salvia Hispaniola, cùng thuộc họ với các loại cây thảo mộc như bạc hà, húng quế, và có nguồn gốc ở khu vực nam Mexico, Guatemala và Bolivia. Hạt chia là loại thảo mộc không chỉ làm gia vị mà còn rất tốt cho sức khỏe.
Dưới đây là 5 loại quả ăn ban ngày là "thần dược" nhưng ăn vào buổi tối lại cực hại.
Theo tờ The Qint, chúng ta có thể tự bảo vệ mình khỏi cái nắng mùa hè và tác hại của chúng nếu chọn đúng loại thực phẩm và thường xuyên đưa chúng vào chế độ ăn uống của mình.
Nếu xem hệ miễn dịch như một thành trì thì dinh dưỡng chính là nguyên liệu xây nên thành trì đó thông qua các dưỡng chất đa – vi lượng.
Các sĩ tử đang chuẩn bước vào một mùa thi với nhiều bận rộn và căng thẳng hơn bao giờ hết, vì vậy chế độ dinh dưỡng sẽ vô cùng quan trọng đấy nhé!
Protein, vitamin C, D, kẽm, axit béo Omega-3 là những dưỡng chất cần thiết giúp tăng cường thể lực, hồi phục sức khỏe cho F0 sau khi khỏi Covid-19.
Có nhiều cách để chúng ta có thể thưởng thức các loạt hạt - như ăn thô, cắt nhỏ và rắc lên thức ăn, rang chín hoặc tẩm gia vị.
Được xếp vào loại muối thượng phẩm, đắt đỏ nhất thế giới - muối tre Hàn Quốc, hay còn gọi là Amethyst Bamboo được tạo thành với quy trình phức tạp.
Có rất nhiều loại thực phẩm cung cấp vitamin K cho cơ thể, chẳng hạn như rau bina, bắp cải, bông cải xanh, đậu nành rang, hành tây,...
Một chế độ ăn uống hậu COVID với những thực phẩm lành mạnh có thể giúp hỗ trợ lưu thông máu tốt để vận chuyển các chất dinh dưỡng và oxy đến nơi cơ thể cần.
Theo phân loại của Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (WHO), formaldehyde thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm là chất gây ung thư.
Dưới đây là danh sách những loại thực phẩm nên tránh tiêu thụ trong giai đoạn cơ thể vừa khỏi bệnh, các cơ quan chức năng còn nhạy cảm.
Khi ai đó hỏi tôi Tết được gì nhất, tôi sẽ chỉ họ chiếc cân nhà tôi đã “rung chuyển” thế nào!
Chỉ còn ít ngày nữa là tới Tết, nếu bạn đang mặc cảm vì thân hình mình, hãy tham khảo những bí quyết giúp giảm cân lành mạnh dưới đây nhé!
Theo các chuyên gia, những món bánh kẹo và đồ ăn vặt "siêu bẩn", tiềm ẩn nhiều nguy cơ sức khỏe.
Nhiều bạn trẻ lựa chọn sữa tươi kết hợp yến mạch trong bữa ăn nhẹ hoặc dùng kèm bữa chính nhằm kiểm soát cân nặng đồng thời bổ sung nguồn dưỡng chất lành mạnh
Với một thế hệ có nhiều chất riêng như Gen Z, các tiêu chí chọn đồ uống của họ cũng vô cùng độc đáo.
Tại Việt Nam, nhiều công ty lớn cũng nhập cuộc tạo ra những sản phẩm chất lượng, thay đổi để thích ứng với nhu cầu của người trẻ.
Nếu thử thách với người khác là rào cản thì với Gen Z, đó chính là động lực để họ phá bỏ những giới hạn, tiến đến khẳng định chất riêng của chính mình.
Thơm ngon, bổ dưỡng với nguồn nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên, bộ sản phẩm đồ uống TH là món quà sức khỏe phù hợp với những bữa sum họp, thăm hỏi ngày Tết.