Do đặc trưng về giới tính nên đa số nam giới có các vùng lông trên cơ thể phát triển rậm rạp hơn phái nữ. Một trong những khu vực nhạy cảm đó chính là vùng nách. Trong khi chị em tìm nhiều cách để triệt tiêu đám "vi ô lông" ở đây thì những người bạn khác giới lại phân vân không biết có nên để chúng lại hay không.

Lông nách rậm quá sẽ rất dễ ra mồ hôi, vi khuẩn thì hoạt động tích cực. (Ảnh Internet).

Trước hết, xin được bật mí cho các bạn rằng việc bạn muốn để hay không để lông nách không khiến bạn bị hôi nách, không ảnh hưởng đến độ nam tính của bạn chút nào. Nếu là người ưa sạch sẽ, thích nhẵn nhụi thì bạn có thể dọn dẹp cho gọn gàng, còn thích bụi phủi, phong trần thì xin cứ giữ nguyên.

Quay lại vấn đề trên, tại sao nói đó không phải là thủ phạm gây ra chứng hôi nách? Bởi vì tuyến mồ hôi thông thường có thành phần là nước và các chất điện giải (bản chất những chất này hoàn toàn không mùi). Ở nách chính là một trong những tuyến mồ hôi lớn chính của cơ thể, có chứa các acid béo chưa no, hợp chất ammoniac có ở nách… Khi chúng được tiết ra thì các vi khuẩn hoạt động trên bề mặt da phân huỷ các acid béo tạo ra mùi rất khó ngửi mà chúng ta vẫn thường gọi là "viêm cánh".

Còn việc ở nách bạn có lông hay không có lông không nói nhiều về khí chất đàn ông - theo nghiên cứu khoa học. Nếu ai đó nhận xét cảm tính điều này về bạn thì chứng tỏ họ có suy nghĩ rằng chỉ con gái mới có quyền giữ cho nách của mình trắng, sạch sẽ mà thôi.

Việc bạn có để lông nách hay không không nói lên được sự nam tính của bạn. (Ảnh Internet)

Tuy nhiên, với những người duy trì thói quen "nuôi vi ô lông nách" thì cần biết việc lông nách quá dày có thể làm bạn bị ngứa do khó giữ gìn vệ sinh ở đây khiến cho mồ hôi bị đọng lại. Mồ hôi ở nách ra càng nhiều thì càng đồng nghĩa với việc chủ nhân của nó dễ bị viêm cánh hơn bao giờ hết. Bởi vậy khi để lông nách lại thì phải giữ vệ sinh sạch sẽ: tắm rửa đều đặn, thường xuyên.

Trong thời tiết oi nồng như thế này thì các teen boy chú ý nhé, đừng mặc những chiếc áo quá bí bách vùng nách hoặc chất liệu không thấm hút mồ hôi, nó sẽ gây bất lợi lớn cho các cậu đấy. Còn quyết định có dọn lông ở nách hay không là tuỳ vào sở thích, thói quen của các cậu thôi nhé.

Hà Phương