Thiếu nước thực sự có thể gây ra một sự tàn phá về tinh thần và thể chất của một người. Bạn không nhất thiết phải uống 8 ly nước mỗi ngày. Nhu cầu nước hằng ngày của bạn thực sự phụ thuộc vào chế độ ăn uống, kích thước và hóa học cơ thể. Dưới đây là những sự thật về nước, theo boldsky.

Ngoài nước lọc thì thực phẩm cũng chứa nước

Bạn có biết khoảng 20% nhu cầu nước hằng ngày đến từ thực phẩm rắn như trái cây và rau quả? Bạn luôn có thể có nước với trái cây và rau. Ví dụ, một quả dưa chuột chứa khoảng 96,7% lượng nước.

Bạn đang uống nhiều nước hơn bạn cần

Những sự thật về việc uống nước mà bạn không hề biết 1

Nếu bạn buộc mình phải uống 8 ly nước hằng ngày, thì bạn có thể uống quá nhiều. Hơn nữa, không có khoa học nào nói rằng uống thêm nước có lợi cho sức khỏe.

Caffeine cũng chứa nước

Caffeine có thể tăng cường quá trình trao đổi chất vì nó có chứa các chất lợi tiểu. Cà phê cũng là một nguồn nước tuyệt vời và cũng cung cấp cho cơ thể bạn các chất chống oxy hóa chống viêm.

Nên tránh uống nước nhiều vào ban đêm

Nếu uống nhiều nước trước khi đi ngủ, bạn có thể thấy mình thức dậy nhiều lần để đi tiểu vào ban đêm. Bạn cần phải ngừng uống nước ít nhất một giờ trước khi đi ngủ để bỏ thói quen đi tiểu đêm vì tiểu đêm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Hạn chế uống nước đóng chai nhựa

Bạn cần phải ngừng uống nước chứa trong chai nhựa. Những chai nhựa chứa bisphenol A, là một chất kích thích hoóc môn. Nó có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới và phụ nữ và làm tăng nguy cơ bệnh ung thư.

Những sự thật ẩn sau nước đóng chai!

Hiện nay, nước đóng chai là một trong những sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng vì tính tiện dụng của nó. Tuy nhiên, ít ai biết một loạt các sự thật liên quan đến loại nước uống này.

Tuyệt đối không sử dụng lại chai nhựa đã dùng

Những sự thật về việc uống nước mà bạn không hề biết 2

Bạn không nên tái sử dụng các loại chai nhựa vì chúng có thể thôi ra các loại hóa chất nguy hiểm. Đây là lý do tại sao bạn phải quan tâm đến các biểu tượng dưới chai.

Chẳng hạn nếu bạn nhận thấy chai nhựa có ký hiệu hình tam giác có số bên trong, đây là biểu tượng của loại nhựa nguyên liệu chế tạo chai. Chai được đánh dấu với ký hiệu "1" (PET hoặc PETE) chỉ an toàn khi sử dụng 1 lần.

Cẩn trọng với vi khuẩn

Chai nhựa đã sử dụng có thể là ổ chứa vi khuẩn. Trên thực tế, mức độ vi sinh vật trong những chai này thường vượt quá giới hạn an toàn cho sức khỏe chúng ta. Tuy nhiên, việc rửa chai cũng không đảm bảo, chúng ta có thể uống phải các chất độc, thậm chí nhiễm virus gây viêm gan A.

Theo các số liệu điều tra, miệng chai là nơi chứa lượng lớn vi khuẩn nhất, tuy nhiên đây cũng là khu vực không được vệ sinh thường xuyên.

Bí ẩn về nguồn nước

Nhiều doanh nghiệp quảng cáo nguồn nước của họ có nguồn gốc từ suối khoáng. Tuy nhiên, sự thật là nước đóng chai chúng ta mua chẳng khác gì loại nước lọc chúng ta uống ở nhà.

Cẩn trọng với các loại nước đóng chai có hương vị

Các công ty nước đóng chai cũng quảng cáo bán các sản phẩm nước có thêm hương vị để thu hút người tiêu dùng. Họ cũng thường xuyên quảng cáo rằng loại nước uống hương vị này tốt cho sức khỏe hơn các loại đồ uống khác.

Tuy nhiên, đôi khi các loại nước này có thể chứa nhiều đường như soda do các thành phần chứa đường núp bóng dưới nhiều cái tên khác nhau.

Minh Phương (tổng hợp)