Các bạn có biết, trên cơ thể chúng ta thường có từ 2 đến 4 triệu tuyến mồ hôi. Bằng cách tiết ra mồ hôi, các tuyến này giúp duy trì nhiệt độ và giữ mát cơ thể.

Có rất nhiều yếu tố để một người bị ra nhiều mồ hôi hơn người khác như giới tính, số lượng các tuyến mồ hôi, cường độ tập thể dục thường xuyên và thậm chí cả cân nặng, theo Medical Daily.

Giới tính

Thông thường, các bạn nam sẽ có lượng mồ hôi nhiều hơn các bạn nữ dù trên thực tế các bạn nữ lại có nhiều tuyến mồ hôi hơn các bạn nam. Điều này là vì các tuyến mồ hôi của nữ giới tạo ra ít mồ hôi hơn.

Chế độ tập luyện

Tại sao bạn lại đổ nhiều mồ hôi nhiều hơn người khác? 1

Hầu hết những bạn thường xuyên tập luyện và đạt được cơ thể cân đối thường dễ ra mồ hôi và cũng ra nhiều hơn. Trong mỗi buổi tập, cơ thể đã quen với việc sớm tiết ra mồ hôi để giữ ổn định thân nhiệt khi vận động.

Trọng lượng cơ thể

Trong khi đó, những bạn bị thừa cân thường có nhiều mỡ thừa. Lớp mỡ có khả năng giữ nhiệt cơ thể và do đó cũng làm thân nhiệt họ dễ tăng lên, khiến mồ hôi ra nhiều hơn, theo MSN.

Nhiều chuyên gia sức khỏe khuyến cáo những người mà cơ thể ra quá nhiều mồ hôi hãy hạn chế uống những thức uống có nhiều caffeine cũng như hạn chế rượu và cà phê. Nguyên nhân vì đây là các tác nhân khiến cơ thể tăng cường tiết mồ hôi.

Ngoài ra, những nbạni thường xuyên tập luyện thể thao hãy ưu tiên lựa chọn các loại quần áo có chất liệu vải nhẹ, mỏng và thoáng hơn.

Theo Thanh niên