Uống nước chanh kiểu này chẳng khác nào 'hạ độc' cơ thể

Nước chanh rất nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe, nhưng uống nước chanh không đúng cách sẽ gây hại khôn lường, thậm chí khiến cơ thể "nhiễm độc".

Theo tờ Pinterest, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên uống nước chanh mỗi ngày, vì nước chanh có chứa chất chống oxy hóa, protein, vitamin B và C, flavonoid, phốt pho, kali, carbohydrate và dầu dễ bay hơi.

Nước chanh rất tốt cho sức khỏe bởi có nhiều đặc tính như: Đặc tính kháng khuẩn, kháng vi-rút và xây dựng miễn dịch. Nó cũng sẽ giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch và chống nhiễm trùng do hàm lượng bioflavonoid, pectin, limonene, axit citric, magiê, canxi và vitamin cao.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn mắc sai lầm căn bản khi pha chế loại đồ uống này gây hại cho sức khoẻ.

Vứt bỏ vỏ chanh

Đây là lỗi phổ biến mà nhiều thường gặp. Trong vỏ chanh chứa những thành phần bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Vắt chanh bỏ vỏ chính là chúng ta đã lãng phí một lượng dưỡng chất lớn.

Thay vì bỏ vỏ chanh, bạn có thế thái lát, hoặc nghiền nhỏ vỏ chanh bỏ vào nước uống. Vừa tạo hương vị mới lạ, vừa tận dụng hết nguồn dinh dưỡng của quả chanh.

Trong vỏ chanh chứa những thành phần bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Vắt chanh bỏ vỏ chính là chúng ta đã lãng phí một lượng dưỡng chất lớn.

Uống nước chanh lạnh buổi sáng để giảm cân

Đây là một sai lầm khá phổ biến. Uống nước chanh vào buổi sáng là một biện pháp giảm cân tốt nhưng sẽ gây hại cho cơ thể nếu bạn uống nước lạnh hoặc uống khi đói.

Để giảm cân, bạn cần pha loãng chanh với nước ấm, thêm vài giọt mật ong để hỗ trợi hệ tiêu hóa, tăng hiệu quả giảm cân.

Đau dạ dày không được uống nước chanh

Nhiều người quan niệm người nào đau dạ dày thì không thể uống nước chanh, bởi vì tính axit quá mạnh có thể kích thích dạ dày, axit dạ dày quá nhiều thì không tốt.

Nhưng trên thực tế, ngâm một lát chanh trong một bình nước lớn, vị chanh lúc này rất nhạt, về cơ bản không gây hại cho dạ dày.

Nhiều người quan niệm người nào đau dạ dày thì không thể uống nước chanh, bởi vì tính axit quá mạnh có thể kích thích dạ dày, axit dạ dày quá nhiều thì không tốt.

 

Pha nước chanh với nước quá nóng hoặc quá lạnh

Pha chanh với nước nóng sẽ làm cho các enzym có lợi bị phá vỡ, làm mất hiệu quả của loại nước này. Trong khi uống nước chanh quá lạnh sẽ khiến cơ thể chúng ta bị sốc.

Bạn chỉ nên pha chanh với nước ấm vừa đủ. Như vậy mới có tác dụng giảm mỡ, không ảnh hưởng đến dạ dày.

Uống nước chanh kiểu này chẳng khác nào 'hạ độc' cơ thể - ảnh 3

Hầu hết mọi người đều lầm tưởng uống nước chanh hoặc đồ uống chua có thể giúp giải rượu nhanh hơn mà không biết loại đồ uống này có thể gây tổn thương dạ dày. Ảnh minh họa: Internet

Uống nước chanh khi đói

Nước chanh chứa một lượng axit tự nhiên. Uống lúc đói sẽ làm tổn hại đến dạ dày. Đây là lý do tại sao bạn cảm thấy cồn cào khó chịu khi uống nước chanh lúc đói. Duy trì thói quen này lâu dài sẽ gây ra các bệnh như viêm loét dạ dày hoặc tá tràng.

Uống nhiều nước chanh

Tốt cho sức khỏe nhưng bạn cũng không nên uống quá nhiều. Sử dụng quá nhiều loại nước này sẽ gây hại cho dạ dày, sinh ra chứng ợ nóng. Lâu dần có thể dẫn tới các bệnh về dạ dày. Khi uống bạn nên pha loãng nước chanh. Một quả chanh thái lát nguyên vỏ có thể pha với 3-4 cốc nước để uống trong ngày.

(theo tienphong.vn)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Uống nước chanh kiểu này chẳng khác nào 'hạ độc' cơ thể tại chuyên mục Tư Vấn - Chia Sẻ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tư Vấn - Chia Sẻ khác

Những loại đồ uống gây "nguy hiểm" cho xương của bạn

Thực phẩm mà bạn tiêu thụ hàng ngày có thể ảnh hưởng đến xương của bạn. Bên cạnh các loại thực phẩm giàu Canxi, Vitamin D và các chất dinh dưỡng khác quan trọng cho sức khỏe xương, vẫn có những loại thực phẩm và đồ uống làm giảm sự hấp thụ Canxi và khiến xương, răng của bạn yếu hơn.

"Bật mí" những cách trị sẹo thâm ở chân nhanh và an toàn

Sẹo thâm được tạo nên khi vùng da bị tổn thương nhưng không được bảo vệ, chăm sóc đúng cách. Để cho da bị ảnh hưởng trực tiếp từ ánh nắng mặt trời và bụi bẩn, vi khuẩn môi trường. Khiến cho da tổn thương sản sinh nhiều sắc tố melanin hình thành sẹo thâm, sẫm màu.