Vệ sinh cá nhân là việc ai cũng cần làm dù bạn là nam hay nữ. Tuy nhiên, không phải bạn nam nào cũng để ý, đôi khi vấn đề này bị các bạn ấy làm qua loa nữa cơ.

Trong vệ sinh cá nhân, điều chúng mình cần lưu tâm nhất chính là khu vực “cậu bạn nhỏ”. Ngoài việc vệ sinh hàng ngày, sử dụng đồ lót sao cho hợp lý cũng rất quan trọng.

Dưới đây là 3 lưu ý quan trọng khi dùng đồ lót mà “phái mạnh” cần lưu tâm để bảo vệ “người bạn nhỏ” luôn khoẻ mạnh nhé!

Dùng đúng kích cỡ

Đồ lót của chúng mình thường có 2 kiểu dáng là hình tam giác và quần boxer. Bạn hãy lựa chọn loại quần phù hợp với cơ thể, dễ đi lại, thoải mái. Ngoài ra, hãy chọn đúng kích cỡ quần, tránh mua loại quá bó sát vào cơ thể, rất dễ sản sinh nhiều vi khuẩn.

 - Ảnh 3

Nên giặt riêng đồ lót

Đồ lót là thứ đồ mỏng manh và tiếp xúc trực tiếp với "cậu bé" nên nó cần được ngâm giặt tay chứ không nên cho quay chung với quần áo khác trong máy giặt. Điều này sẽ tránh được nguy cơ vi khuẩn lây lan, gây bệnh.

 - Ảnh 3

Để khô hoàn toàn trước khi mặc

Đây cũng là thứ đồ có khả năng lây nhiễm vi khuẩn rất cao. Bạn nên giặt sạch đồ lót và phơi dưới ánh nắng mặt trời để ngăn ngừa vi khuẩn. Đồng thời, chỉ nên mặc những chiếc quần lót đã được phơi khô hoàn toàn, để ngăn ngừa tình trạng ẩm, bí vùng kín nhé.

 - Ảnh 3