Tăng cường sức đề kháng

Sức đề kháng là khả năng kỳ diệu mà tạo hóa ban cho con người. Nó giống như hệ thống phòng thủ đặc biệt, rất nhạy bén trong việc chống lại những tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài như: vi khuẩn, vi-rút… Người nào có sức đề kháng tốt thì vi-rút lẫn vi khuẩn rất khó xâm nhập cơ thể và khi chẳng may bị thương tích thì rất nhanh lành vết thương.

Giấc mơ ca sĩ 1

Tăng cường sức đề kháng chính là tăng cường hệ miễn dịch của thân thể, từ đó tăng khả năng chống chọi nhiều căn bệnh do tác nhân bên ngoài gây ra. Ở tuổi dậy thì, cách tăng sức đề kháng tốt nhất chính là cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, chẳng hạn như: nhóm đạm - protein, nhóm vitamin - khoáng chất, nhóm ngũ cốc (bột, đường) và nhóm xơ (rau củ).

Vệ sinh khoang miệng sạch sẽ

Nếu chúng mình không giữ gìn khoang miệng sạch sẽ, vi khuẩn sẽ theo thức ăn và nước bọt đi tới khoang hầu, gây ra viêm họng. Hơn nữa, việc vệ sinh khoang/răng miệng kém còn làm sâu răng, hôi miệng.

Giấc mơ ca sĩ 2

Thật là khủng khiếp khi nghe ca sĩ hát với chất giọng ồm ồm do viêm họng hay ngắm nhìn hàm răng “toàn sâu” của họ! Vì vậy, hãy thường xuyên vệ sinh khoang miệng bằng cách đánh răng, súc miệng sau mỗi bữa ăn và tuyệt đối không ăn đồ ngọt vào buổi tối trước khi đi ngủ, bạn nhé!

Hạn chế thức ăn cay, nóng

Nhiều bạn thích ăn các món cay, nóng chứa ớt, hạt tiêu, hành tỏi… Tuy nhiên, nếu bạn ăn những món này với hàm lượng vừa phải thì sẽ tốt hơn cho sức khoẻ. Hơn nữa, việc ăn quá nhiều thực phẩm cay nồng khiến cổ họng bị kích thích, gây ra viêm họng, nhiệt miệng; từ đó làm ảnh hưởng đến độ hay của giọng nói. Một khi nói đã không hay thì chắc chắn, hát khó mà hay cho được. Kể cả khi bạn muốn lên giọng ở những quãng cao cũng là điều không thể.

Giấc mơ ca sĩ 3

Thay cho lời kết

Nếu bạn mơ ước trở thành ca sĩ, hãy nuôi dưỡng và theo đuổi điều đó bằng việc nỗ lực rèn luyện mỗi ngày! Chúc bạn sẽ sớm tỏa sáng với giọng hát mà nhiều người muốn được thưởng thức!

BMTML