Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, mỗi người chúng ta có những nhu cầu khác nhau về lượng nước uống hằng ngày. Trong đó, các yếu tố về giới tính; môi trường bên ngoài (nhiệt độ, độ ẩm, thời tiết, ô nhiễm,…); tần suất hoạt động mạnh, chế độ dinh dưỡng và nhịp độ sinh hoạt sẽ ảnh hưởng đáng kể tới nhu cầu hấp thụ nước của từng cơ thể.

Những sai lầm khi uống nước ít người biết 1

Trong mùa hè, cơ thể chúng mình rất cần nước, uống nhiều nước để tốt cho sức khỏe nhưng không vì thế mà uống quá nhiều.

Bạn rất cần thiết phải lắng nghe cơn khát của mình và xem đó là cách tốt nhất để biết được khi nào cần uống thêm nước.

Hãy cùng thienien.vn tìm hiểu những sai lầm trầm trọng khi uống nước cần loại bỏ:

1. Không uống khi không khát

Khi bạn thấy khát thì cơ thể bạn đã đến lúc bị mất nước khá nhiều rồi đấy. Dù bổ sung nước ngay, bạn vẫn thấy đầu óc không tập trung, dễ bị kích động, mệt mỏi, thậm chí còn hoa mắt chóng mặt.

Vì vậy, bạn phải uống đều đặn.

Một mẹo nho nhỏ cho các bạn là, hãy quan sát nước tiểu, bạn sẽ biết ngay cơ thể đủ nước hay không.

- Nếu nước tiểu có mầu vàng sậm thì cơ thể đã thiếu nước, cần bổ sung ngay.

2. Không uống nước vào buổi sáng

Một ly nước ấm uống vào buổi sáng sẽ giúp bổ sung lượng nước mà cơ thể tiêu hao hết qua một đêm ngủ, giúp làm giảm độ dính của máu, thúc đẩy tuần hoàn máu, lọc đi những chất thải trong máu.

Các nhà khoa học khuyến cáo người thường xuyên không uống nước vào buổi sáng sẽ dễ bị khô và nứt môi, viêm họng, táo bón, nước tiểu màu vàng.

Những sai lầm khi uống nước ít người biết 2

Uống nước một cách khoa học teen nhé.

3. Không uống trước khi đi ngủ

Tương tự với việc không uống nước vào buổi sáng, bạn uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ thì điều đó là điều cấm kị, nhưng cũng quên uống một chút trước khi đi ngủ cũng là điều không tốt.

Bời vì, khi ngủ, nước trong cơ thể vẫn tiến hành trao đổi chất, nếu cơ thể thiếu nước trong khi ngủ, quá trình trao đổi này sẽ bị gián đoạn khiến bạn không thể nào sâu giấc được.

4. Uống nhiều nước sau vận động

Nhiều teen sau khi vận động, thể dục thể thao có thói quen uống rất nhiều nước. Điều này rất có hại đấy nhé. Bởi vì, khi vận động phần lớn máu chảy về các cơ bắp, lúc này máu chảy đến dạ dày giảm. Khi uống quá nhiều nước sẽ tạo cảm giác nặng nề, tức bụng, ảnh hưởng đến hô hấp.

Tốt nhất, các ấy nên nghỉ ngơi một chút rồi uống nước để bù đắp lượng nước đã mất qua mồ hôi.

5. Uống nhiều nhưng không điều độ

Nhiều người có thói quen đợi đến khi nào thấy khát mới uống nhưng điều đó rất sai lầm. Bạn nên uống điều độ, cứ 20 phút lại bổ sung cho cơ thể 100ml nước là phù hợp nhất để cơ thể luôn được cung cấp đủ nước, đảm bảo cho các hệ cơ quan hoạt động nhịp nhàng, hiệu quả, các ấy nhé!

Minh Trang