Có thể phòng của bạn có diện tích nhỏ, đó cũng là nguyên nhân khiến bạn loay hoay trong việc sắp xếp đồ dùng học tập giúp căn phòng bớt đi sự chật chội và lộn xộn thường thấy.

Tuy nhiên, khi bạn càng lớn, đồ dùng học tập, dụng cụ học tập ngày càng nhiều. Bạn có thể suy nghĩ và tìm ra những giải pháp phù hợp trong việc sắp xếp đồ đạc giúp căn phòng của mình đẹp ấn tượng và gọn xinh hơn.

 Rèn luyện thói quen cất đồ dùng học tập gọn gàng cho bạn 1

Tạo bảng ghim đồ

Nếu đồ dùng học tập của bạn không quá nhiều, bạn có thể mua thêm bảng ghim, giúp bạn dễ dàng sắp đặt đồ dùng học tập hoặc những dụng cụ may vá cá nhân gọn gàng trên bảng ghim. Sự hiện diện của bảng ghim cũng giúp bạn trở nên sáng tạo và vui vẻ hơn khi dọn dẹp và sắp xếp đồ đạc trong phòng của mình.

 Rèn luyện thói quen cất đồ dùng học tập gọn gàng cho bạn 2

Tạo góc học tập có nhiều ngăn kéo, kệ

Khi không gian của bạn có diện tích rộng rãi, bạn có thể chọn những góc học tập thật xinh xắn và tiện ích giúp bạn không chỉ hào hứng với việc học hành mà còn vô cùng thích thú trong việc sắp xếp đồ đạc ngay ngắn.

Những ngăn kệ được sắp xếp theo sự phân loại chức năng đồ dùng vừa giúp bạn dễ tìm vừa giúp góc nhỏ luôn ngay ngắn, gọn gàng.


Rèn luyện thói quen cất đồ dùng học tập gọn gàng cho bạn 3

Cất trữ đồ dùng trong túi

Túi nilon nhiều tầng, nhiều ngăn giúp bạn thoải mái cất trữ đồ đạc bên trong. Đồ dùng cũng dễ dàng tìm thấy nhờ độ trong suốt của túi.

 Rèn luyện thói quen cất đồ dùng học tập gọn gàng cho bạn 4

Mua sắm thêm hộp nhựa

Những hộp nhựa trong suốt luôn hỗ trợ đắc lực trong việc cất trữ đồ dùng học tập, đồ đạc cá nhân. Thay vì cất trữ vô số đồ đạc trong từng ngăn kệ, khiến góc nhỏ lộn xộn và khó tìm đồ hơn, bạn có thể chọn những chiếc hộp có kích cỡ bằng nhau để cất trữ đồ đạc bên trong. Bạn nên chọn hộp nhựa trong suốt, giúp bạn cảm thấy thích thú hơn trong việc tìm đồ và phán đoán góc để đồ khi mới sắp xếp.

 Rèn luyện thói quen cất đồ dùng học tập gọn gàng cho bạn 5

Thiết kế kệ di động

Kệ di động là một phần thú vị cho cuộc sống hàng ngày của mọi người trong gia đình. Vì vậy, bạn có thể sắm thêm kệ di động để thoải mái cất trữ đồ và kéo đến bất kỳ vị trí nào, điều này sẽ giúp bạn hào hứng hơn khi lựa chọn nơi đọc sách, góc học tập hay nơi làm việc vặt ngay trong chính không gian sống của mình.

 Rèn luyện thói quen cất đồ dùng học tập gọn gàng cho bạn 6

Hộp đựng đồ tự chế

Chắc chắn bạn sẽ hào hứng hơn khi tự chọn mua hộp đựng đồ hoặc đơn giản là tự làm một chiếc hộp theo cách riêng của mình. Căn phòng của bạn sẽ không chỉ gọn xinh mà còn ngay ngắn, bắt mắt và vô cùng độc đáo nhờ những ý tưởng dễ thương trong cách sắp xếp đồ.

 Rèn luyện thói quen cất đồ dùng học tập gọn gàng cho bạn 7

Thiết kế kệ nhiều màu

Bạn có thể chọn nhiều ngăn kệ với màu sắc bắt mắt để bạn hào hứng hơn khi sắp xếp đồ đạc.

Rèn luyện thói quen cất đồ dùng học tập gọn gàng cho bạn 8

Theo emdep