Lợi ích và lưu ý khi ăn mướp đắng
Mướp đắng là loại rau quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, không chỉ được chế biến thành nhiều món ngon mà còn dùng để hãm trà. Ngoài hương vị đặc trưng, mướp đắng còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Lợi ích và lưu ý khi ăn mướp đắng
Mướp đắng là loại rau quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, không chỉ được chế biến thành nhiều món ngon mà còn dùng để hãm trà. Ngoài hương vị đặc trưng, mướp đắng còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Bất kỳ loại trái cây cũng đều có tác dụng thúc đẩy làn da khỏe mạnh, nhưng một số loại trái cây có hợp chất đặc biệt mạnh giúp tăng cường sức khỏe và vẻ ngoài của làn da.
Nhiều yếu tố như hormone, protein và môi trường, ảnh hưởng đến cách thức, nguyên nhân con người cảm thấy cơn đói giảm khi trời nóng.
Ô liu rất giàu chất béo lành mạnh, chất xơ, lutein, beta-carotene và zeaxanthin, chất dinh dưỡng và các hợp chất hoạt tính sinh học với tác dụng nhuận tràng, hạ lipid và chống oxy hóa.
Nước ép cam, củ dền, việt quất, lựu, nho, anh đào cung cấp các vitamin, chất dinh dưỡng cùng chất chống oxy hóa hỗ trợ tăng cường trí não cho các bạn nhỏ.
Bơ, bưởi, cam, đào là những loại quả có lượng đường tự nhiên thấp nhưng giàu vitamin và khoáng chất góp phần bảo vệ sức khỏe tim mạch, ổn định lượng đường trong máu.
Với 20 năm kinh nghiệm trong sản xuất dầu gấc, những sản phẩm dầu gấc Vinaga (VNPOFOOD) giàu hàm lượng dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Sản phẩm được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng và xuất khẩu đến nhiều quốc gia trên thế giới.
Cam, kiwi, rau xanh, các loại hạt giàu chất chống oxy hóa, vitamin, cung cấp canxi góp phần tăng cường sức khỏe xương.
Phụ huynh nên cho trẻ ăn cá béo, rau xanh, ớt chuông, gừng thường xuyên để giúp con nhạy bén, ghi nhớ tốt và thông minh hơn.
Vitamin D là một loại vitamin cần thiết cho sức khỏe. Vitamin D chủ yếu hỗ trợ hấp thụ canxi, thúc đẩy sự phát triển và khoáng hóa xương. Nó cũng tham gia vào chức năng của hệ thống miễn dịch, tiêu hóa, tuần hoàn và thần kinh.
Trong hạt táo chứa chất xyanua, nếu ăn quá nhiều có nguy cơ gây ngộ độc, thậm chí tử vong.
Lòng đỏ và lòng trắng trứng chứa những dưỡng chất khác nhau làm nên một tổng thể hoàn hảo về mặt dinh dưỡng.
Quả mọng, quả có múi, nho, táo giàu vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ ung thư và các bệnh khác.
Không chỉ nước lọc, những loại nước sau đây nếu uống vào buổi sáng sẽ đem lại hiệu quả tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh việc ăn uống điều độ, ngủ đủ giấc thì việc bổ sung một số loại thức uống như cam, trà xanh, nước ép cà chua cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Bạn có biết không, có những loại hoa quả chúng ta nên ăn cả vỏ vì tốt cho sức khỏe.
Đây là loại thực phẩm với hàm lượng nước 96% và thành phần dinh dưỡng phong phú là sự lựa chọn tuyệt vời trong mùa hè, giúp hydrat hóa cơ thể và duy trì huyết áp thích hợp
Ăn các loại hạt này vừa giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, vừa tăng cường khả năng phòng bệnh vì nắng nóng.
Quả mâm xôi, lê, bơ, đậu lăng, đậu gà, đậu đen có nhiều chất xơ hơn một quả táo cỡ vừa, tốt cho tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân.
Trứng, cá hồi, bông cải xanh, hạt óc chó giàu vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và axit béo omega-3 có thể giúp duy trì chức năng não, bảo vệ khỏi tổn thương.
Trẻ em nên ăn cá béo hai lần mỗi tuần để bổ sung axit béo omega-3, thúc đẩy chức năng nhận thức, trứng giàu choline giúp điều chỉnh tâm trạng, trí nhớ.