Con gái chúng mình thường rất coi trọng cái đẹp và luôn muốn mình trở nên xinh đẹp, tự tin và cuốn hút hơn, cả bề ngoài và tri thức bên trong. Chúng mình chăm sóc làn da, nâng niu mái tóc, cố gắng học tập và rèn luyện từng ngày để hoàn thiện bản thân… làm sao để mình có khí chất nhất có thể.

Vậy khí chất là gì mà con gái dành cả thanh xuân để theo đuổi thế và làm sao để nâng cao khí chất cho bản thân? Đây cũng là chủ đề được bàn tán xôn xao, mỗi người lại đưa ra một ý kiến khác nhau. Theo tác giả, để tạo sức hút cho bản thân, một cô gái cần có những đặc điểm sau:

1. Tóc: Chất tóc rất quan trọng, đừng bao giờ để tóc lúc nào cũng rối bời, khô xơ.

2. Mùi hương: Một mùi hương nhẹ thoang thoảng bên người sẽ tăng thêm phần ấn tượng đấy!

3. Tay: Sạch sẽ, trắng trẻo tinh tươm, móng tay đừng bao giờ có đất cát dơ bẩn.

 - Ảnh 4

4. Tướng đi và tư thế ngồi: Đừng cong và gù lưng, đừng lúc nào cũng láo liên nhìn trái nhìn phải.

5. Trang điểm nhẹ nhàng: Điểm này khá quan trọng, hãy trang điểm nhẹ nhàng thôi, đừng quá lố hoặc lòe loẹt.

6. Chất liệu và cái “gu” thẩm mĩ trong trang phục phải tốt: Ra dáng “khí chất” nhất chắc phải là những trang phục với chất liệu nhẹ nhàng, có thể trơn mượt tung bay theo gió. Quan trọng hơn là phải phù hợp với bản thân.

7. Đừng cho quá nhiều phụ kiện không cần thiết lên người, đôi khi đơn giản mới là đẹp nhất, không phải lúc nào cũng phải mang đầy đủ vòng vàng nhẫn kiểu, túi xách mũ nón mới là thời thượng.

8. Đọc nhiều sách: Mở rộng thế giới tư duy, cách bạn mở miệng giao tiếp cũng thể hiện bạn là người như thế nào.

 - Ảnh 4

9. Nếu ở những nơi xa lạ: Quan sát nhiều một chút, ít nói lại.

10. Cười nhẹ với người đang giao tiếp với mình, đừng lúc nào cũng chỉ một kiểu mặt, hoặc thể hiện quá lố.

11. Đừng tranh cãi với người khác, có thể sẽ làm giảm tư cách của bạn.

12. Đừng nói xấu sau lưng người khác, thật sự không có phẩm giá luôn ạ!

13. Nên có năng lực tư duy cho riêng mình, giữ chủ kiến, đừng “gió đằng nào theo đằng ấy”.

14. Trong công việc, hãy cố gắng nâng cao sự chuyên nghiệp cho bản thân, cái này thì không ai có thể chỉ dẫn chính xác cho mình được.

15. Nói chuyện phải nắm bắt trọng điểm, đừng luyên thuyên nhiều lời vô nghĩa, không ai có nhiều thời gian nghe bạn nói cả.

 - Ảnh 4

Dù được đa phần ý kiến gật gù đồng ý rằng đây là lời khuyên hữu ích cho những cô nàng khí chất, tuy nhiên, cũng có bình luận phản bác, cho biết, khí chất của một cô gái không nhất thiết phải tuân theo hình mẫu nào cả. Họ có sức hút đơn giản vì họ là chính họ.

1. Khí chất là cái riêng biệt của mỗi người, chứ không phải là những thứ liệt kê theo danh sách như thế này. Bạn nghĩ về mình như thế nào, con người bạn như thế nào, thì bạn sẽ tỏa ra thứ năng lượng như vậy.

2. Có mấy cái thì đúng, còn có mấy cái thì tuỳ người chứ, đầy người trang điểm, ăn mặc không nhẹ nhàng nhưng khí chất vẫn đầy mình mà.

3. Sống bình thường, sống là chính mình và cố gắng trở thành phiên bản tốt hơn của mình chứ không phải người khác. Tip thì tui quan sát và rút ra được, cũng trở lên xinh đẹp và nữ tính hơn xưa.

4. Để tăng "khí chất" của bản thân là sống đúng với chính mình thôi. Cứ cảm thấy thoải mái và hạnh phúc là được.

 - Ảnh 4

Phải thừa nhận rằng khí chất là cái riêng của mỗi người, nó có thể là bẩm sinh, cũng có thể qua rèn luyện. Học cái cư xử chừng mực, ý tứ, biết cách chăm sóc và yêu thương bản thân, tự tin khi là chính mình là cách bạn đang nâng cao khí chất cho mình đấy.

Bạn hãy tìm ra cách tốt nhất để tự tạo sức hút cho mình nha!