Hơn thế nữa, nếu ở nơi này, bạn sử dụng tớ một cách lãng phí thì ở nơi khác lại có rất nhiều người cần mà không có tớ để sử dụng. Chính vì vậy, hãy tiết kiệm tớ tối đa bằng những bí kíp này, bạn nhé!

Trồng và tưới cây đúng cách

Nếu nhà bạn trồng cây, bạn hãy nhớ là có thể tưới cây cách ngày chứ không cần thiết phải tưới hằng ngày. Nếu nhà bạn trồng cỏ trang trí sân vườn thì cách tốt nhất để biết bãi cỏ có cần tưới nước hay không là đi trên cỏ. Nếu cỏ bật thẳng trở lại khi bạn đi khỏi thì lúc này chưa cần phải tưới nước. Nếu cỏ nằm rạp xuống, thì đã đến lúc phải tưới nước. Cỏ mọc cao hơn cũng giúp tăng cường giữ nước ở trong đất.

Tớ là giọt nước xinh - Hãy tiết kiệm tớ 1

Bạn nên tưới nước vào buổi sớm trong ngày, tránh tưới nước khi trời gió vì tưới nước vào thời gian này có thể giảm lượng nước thất thoát do bay hơi. Ngoài ra, tưới nước vào buổi sớm trong ngày cũng là cách phòng tránh tốt nhất các loại ốc sên và sâu chuột hại vườn. Tránh tưới nước khi trời gió vì gió có thể thổi tạt các tia nước và làm tăng quá trình bốc hơi.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên nghĩ cách trồng các loại cây chịu hạn tốt. Các dạng cây tre, trúc có thể phát triển tốt, rất đẹp mà lại cần ít nước hơn nhiều so với các loại cây khác.

Sử dụng vừa đủ nước

Khi bạn rửa rau, vo gạo hoặc làm bất cứ việc gì cần đến nước, hãy vặn vừa đủ lượng nước cần dùng, đừng xả cho nước chảy lãng phí. Việc tiết kiệm nước bằng cách tái sử dụng nguồn nước là hoàn toàn có thể. Ví dụ như bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước vo gạo để rửa rau, rửa thực phẩm khác hoặc tưới cây, làm mát sân.

Tớ là giọt nước xinh - Hãy tiết kiệm tớ 2

Cũng như vậy, khi gội đầu (trong trường hợp sử dụng chậu nước chứ không phải vòi sen), bạn có thể dùng nước cuối để giặt quần áo, đồ dùng.

Đừng dùng vòi phun

Đừng sử dụng vòi phun vào việc rửa xe đạp, xe máy, ô tô hoặc rửa sân, rửa cổng… vì bạn sẽ tiêu tốn một lượng nước cực lớn. Giải pháp thay thế là hãy sử dụng xô, gáo múc nước để rửa. Vòi phun chỉ nên được dùng khi tráng xe mà thôi.

Tớ là giọt nước xinh - Hãy tiết kiệm tớ 3

Với sân, hè thì việc quan trọng là hãy sử dụng chổi quét, như vậy vừa sạch vừa tiết kiệm được rất nhiều nước so với vòi phun.

Giọt Nước