Lợi ích và lưu ý khi ăn mướp đắng
Mướp đắng là loại rau quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, không chỉ được chế biến thành nhiều món ngon mà còn dùng để hãm trà. Ngoài hương vị đặc trưng, mướp đắng còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Lợi ích và lưu ý khi ăn mướp đắng
Mướp đắng là loại rau quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, không chỉ được chế biến thành nhiều món ngon mà còn dùng để hãm trà. Ngoài hương vị đặc trưng, mướp đắng còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Cá ngừ, rau bina, quả bơ, dầu ô liu, tỏi chứa các chất dinh dưỡng có thể làm giảm đường huyết và khả năng mắc bệnh tiểu đường.
Phốt pho là một khoáng chất thiết yếu tham gia vào hàng trăm hoạt động của tế bào, đặc biệt có lợi cho sức khỏe của xương và thải độc cơ thể. Cách an toàn và đơn giản nhất để bổ sung phốt pho là thông qua chế độ ăn uống.
Nước ngọt, rượu bia, khoai tây chiên, phô mai chứa nhiều chất gây viêm, đường fructose dễ làm tăng đường huyết có thể ảnh hưởng xấu đến não.
Cháo súp, trứng, gừng, sữa chua hay chuối giàu chất bổ dưỡng, mềm lỏng, dễ ăn, giúp nâng cao sức đề kháng, giảm viêm, hỗ trợ giảm đau họng.
Hạt đậu nành bổ sung đạm, kali, sắt cho cơ thể, hỗ trợ giảm nguy cơ mắc các bệnh và các triệu chứng không mong muốn ở chị em... nếu sử dụng thường xuyên.
Việc thay thế một khẩu phần thịt chế biến mỗi ngày bằng một phần ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt hoặc đậu sẽ giúp giảm từ 23-36% nguy cơ bị đột quỵ, đau tim và bệnh tim mạch vành.
Chuối là một trong những loại trái cây được yêu thích bởi trái cây này chứa nhiều protein có lợi cho sức khỏe và các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Nhưng điều bất lợi đối với sức khỏe sẽ xảy ra nếu bạn kết hợp chuối với một số loại thực phẩm sau đây.
Sữa thường được coi là nguồn chính cung cấp canxi cho cơ thể, một ly sữa thông thường (250ml) chứa khoảng 300mg canxi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, có nhiều loại thực phẩm còn cung cấp nhiều canxi hơn cả sữa.
Theo Boldsky, uống trà thảo dược, nước chanh, nước ép cà rốt và sự kết hợp giữa gừng và nghệ có thể hỗ trợ quá trình giải độc phổi một cách tự nhiên.
Tiêu thụ quá nhiều khoai tây chiên, thịt đỏ, đồ uống có ga, thịt đã qua chế biến,... có thể làm tăng nguy cơ bị đau tim.
Tăng cường sức mạnh của hệ miễn dịch là cách đơn giản và hiệu quả để bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh nhiễm khuẩn. Hệ thống miễn dịch của cơ thể càng mạnh, bạn càng ít có nguy cơ bị ốm do nhiễm virus, vi khuẩn và nếu không may bị ốm bạn sẽ hồi phục nhanh hơn.
Một chế độ ăn uống cân bằng sẽ giúp tăng cường sức khỏe tổng thể cũng như cung cấp các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho đôi mắt sáng khỏe.
Sữa đậu nành là một thức uống rất bổ dưỡng và lành mạnh cho cơ thể, nhưng khi uống, bạn nên chú ý những điều sau để không gây hại cho cơ thể.
Mặc dù sầu riêng rất bổ dưỡng nhưng nó cũng chứa nhiều calo, do đó chúng ta nên tiêu thụ ở mức vừa phải như một phần của chế độ ăn uống cân bằng.
Mới đây, một nhóm nghiên cứu tại Trường Đại học Stanford (Mỹ) đã phát hiện cơ chế tiềm năng giải thích cho việc sử dụng đồ chiên rán không tốt cho sức khoẻ.
Mùa hè nóng nực khiến cơ thể toát nhiều mồ hôi gây ra tình trạng mất nước. Để cải thiện sức khỏe bạn nên bổ sung những loại thực phẩm dưới đây.
Ăn cá có nhiều lợi ích sức khỏe như tăng cường cơ bắp, giúp cải thiện thị lực cho đến trái tim khỏe mạnh… vì vậy nên ăn cá thường xuyên.
Măng cụt rất giàu dưỡng chất như chất đạm, chất béo, chất carbohydrates, chất xơ, calsium, chất sắt, phốt pho và vitamin như B1, C...
Có 4 cách thú vị để thêm hương vị vào nước của bạn để tiêu hóa tốt hơn , tăng cường năng lượng cần thiết cho hoạt động tập thể dục và tiếp sức cho một ngày mới của bạn.
Buổi sáng ăn trứng gà có tốt không và bữa sáng nên ăn mấy quả trứng gà là câu hỏi được nhiều người quan tâm.