Lợi ích và lưu ý khi ăn mướp đắng
Mướp đắng là loại rau quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, không chỉ được chế biến thành nhiều món ngon mà còn dùng để hãm trà. Ngoài hương vị đặc trưng, mướp đắng còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Lợi ích và lưu ý khi ăn mướp đắng
Mướp đắng là loại rau quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, không chỉ được chế biến thành nhiều món ngon mà còn dùng để hãm trà. Ngoài hương vị đặc trưng, mướp đắng còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Khi sơ chế rau củ quả, hầu hết chúng ta đều bỏ vỏ nhưng bộ phận này có thực sự cần bỏ đi không? Cùng tìm hiểu nhé!
Đặc biệt, nguyên liệu để làm những loại detox này đều rất phổ biến và có giá thành phải chăng nữa cơ.
Đây đều là các thức uống từ thiên nhiên giá thành rẻ, phổ biến mang tới nhiều lợi ích với làn da, vóc dáng và sức khoẻ cho teen.
Sau khi làm nóng hoặc đun sôi lần hai, những thực phẩm này bị mất chất dinh dưỡng thậm chí gây hại cho sức khoẻ.
Căng thẳng hay stress do áp lực học tập, cuộc sống gây ra nhiều hậu quả tiêu cực cho tinh thần và sức khoẻ của bạn.
Những ngày này thời tiết cả nước thật khó đoán, lúc nắng chang chang, lúc mưa trắng trời. Thời tiết thất thường cộng với độ ẩm cao đúng là kẻ thù của làn da.
Nhiều bạn băn khoăn không biết khi ăn ổi nên ăn cả hạt hay bỏ đi vì sợ rằng hạt ổi có thể gây một số vấn đề về tiêu hoá, nhưng sự thật thì sao?
Những loại rau củ dưới đây đều rất phổ biến và có giá thành rẻ, giúp bạn tăng chiều cao tự nhiên, an toàn.
Dưới đây là những thực phẩm có thể gây hại cho não bộ, khiến đầu ì ạch, kém minh mẫn.
Có một số loại rau còn giàu canxi hơn cả sữa, giá thành lại rẻ vì vậy bạn có thể ăn thường xuyên để bảo vệ sức khỏe xương khớp.
Có thể bạn không biết nhưng một chế độ ăn uống lành mạnh không chỉ giúp bạn có sức khoẻ thể chất tuyệt vời mà còn khiến tâm trạng vui vẻ, hạnh phúc hơn nhiều.
Hoa quả dinh dưỡng và rất tốt cho cơ thể nếu bạn ăn đúng thời điểm, ngược lại, nếu bạn ăn không đúng lúc, chúng có thể gây độc và ảnh hưởng tới sức khoẻ đấy.
Thời điểm giãn cách xã hội, đông lạnh là cách tuyệt vời để bảo quản và dự trữ thức ăn. Nhưng làm sao để sử dụng thực phẩm đông lạnh an toàn và vệ sinh thì không phải ai cũng biết.
Với lượng calo cao ngất ngưởng, chắc chắn bạn sẽ cần cân nhắc cẩn thận khi ăn bánh trung thu đấy.
Những thói quen tưởng giúp giảm cân lại khiến bạn tăng cân không tưởng đấy.
Ăn vặt không phải lúc nào cũng xấu, nếu biết cách, bạn còn có thể biến món ăn vặt thành thực phẩm dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nữa đấy.
Sữa tốt và dinh dưỡng là vậy nhưng nếu dùng sai cách có thể “phản chủ”, gây nhiều căn bệnh nguy hiểm.
Nhiều người thường chỉ ăn múi sầu riêng rồi vứt hạt đi mà không biết rằng đây là nguồn chất rất quý giá và tốt cho sức khỏe.
Phát hiện mới này của các nhà khoa học sẽ mở đường cho cơ hội điều trị bệnh thừa cân ngoài ý muốn của rất nhiều người.
Bạn tập luyện chăm chỉ mà chẳng hiểu sao vẫn không sở hữu vòng eo con kiến, nguyên nhân có thể xuất phát từ chế độ ăn uống hàng ngày.