Hội bạn gái khi vệ sinh cá nhân đừng quên 5 vị trí này, nếu không sẽ thành “ổ” cho vi khuẩn trú ngụ

Minh Hồng
Đây là 5 vị trí trên cơ thể rất dễ bị bẩn nhưng nhiều bạn lại không để ý.

Là con gái, chúng mình nên dành thời gian để chăm sóc, vệ sinh cơ thể để không chỉ khiến mình thu hút hơn mà còn bảo vệ sức khỏe nữa. 

Để làm được điều đó, bạn cần chú ý 5 vị trí sau trên cơ thể bởi chúng rất dễ bị bẩn, cần phải cẩn thận nếu không sẽ thành “ổ” cho vi khuẩn trú ngụ. 

1. Móng tay

Hằng ngày, chúng mình dùng tay để làm rất nhiều việc, từ cầm bút, viết bảng đến ăn uống,...Nếu không chú ý giữ gìn vệ sinh, vi khuẩn rất dễ "tụ tập". Chưa kể, để bàn tay thon, đẹp, nhiều bạn nữ hay nuôi móng tay dài, đây chính là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn đấy, đặc biệt là phần kẽ móng.

Khi chúng mình ăn uống, vi khuẩn sẽ qua tay chui vào cơ thể, gây ra các bệnh về đường tiêu hóa. Bởi vậy, các bạn nữ nên cắt móng tay thường xuyên, vệ sinh cẩn thận, nhất là các chỗ kẽ móng để tránh nó trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn nhé.

Hội bạn gái khi vệ sinh cá nhân đừng quên 5 vị trí này, nếu không sẽ thành “ổ” cho vi khuẩn trú ngụ - Ảnh 4

2. Vành tai

Ngày nào cũng rửa mặt mấy lần nhưng nhiều bạn lại chưa chú ý đến việc vệ sinh đôi tai. Đây cũng là nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn lắm đấy. Vì vậy mỗi khi rửa mặt hoặc tắm rửa, hãy hãy chú ý đến bạn ấy hơn,  rửa vành tai và xung quanh vành tai thật sạch sẽ.

3. Vùng dưới cánh tay

Với những bạn hay ra mồ hôi, vùng dưới cánh tay luôn ẩm ướt sẽ là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi. Để khắc phục, bạn nhớ vệ sinh vùng nách thật sạch và mặc quần áo rộng cho thoáng khí nhé.

Hội bạn gái khi vệ sinh cá nhân đừng quên 5 vị trí này, nếu không sẽ thành “ổ” cho vi khuẩn trú ngụ - Ảnh 2

4. Khoang miệng

Trong miệng chúng ta có chứa nhiều vi khuẩn, vi sinh vật. Khi bạn không chú ý vệ sinh răng miệng sau khi ăn, những vi khuẩn này sẽ tích tụ lại, lâu dần khiến chúng mình bị hôi miệng, viêm răng.

Bởi vậy, đừng quên vệ sinh răng miệng, súc miệng và đánh răng mỗi ngày để bảo vệ răng miệng nha.

Hội bạn gái khi vệ sinh cá nhân đừng quên 5 vị trí này, nếu không sẽ thành “ổ” cho vi khuẩn trú ngụ - Ảnh 3

5. Vùng "tam giác"

Đây là môi trường rất dễ sản sinh vi khuẩn nếu không chăm sóc cẩn thận. Thường xuyên vệ sinh "cô bé" và thay đồ lót hằng ngày để tránh các nguy cơ bệnh tật có thể xảy ra nhé.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Kỹ Năng Sống khác