Lợi ích và lưu ý khi ăn mướp đắng
Mướp đắng là loại rau quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, không chỉ được chế biến thành nhiều món ngon mà còn dùng để hãm trà. Ngoài hương vị đặc trưng, mướp đắng còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Lợi ích và lưu ý khi ăn mướp đắng
Mướp đắng là loại rau quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, không chỉ được chế biến thành nhiều món ngon mà còn dùng để hãm trà. Ngoài hương vị đặc trưng, mướp đắng còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Sức khỏe nhận thức rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể, bao gồm trí nhớ, sự chú ý và kỹ năng giải quyết vấn đề. Kết hợp nhiều loại trái cây khô vào chế độ ăn uống hàng ngày là cách vừa giúp ngon miệng và hỗ trợ trí nhớ, chức năng nhận thức.
Protein nạc là nguồn thực phẩm với hàm lượng chất béo thấp, ít calo nhưng cung cấp lượng protein cao cùng nhiều dưỡng chất thiết yếu khác, giúp phát triển cơ bắp và kiểm soát cân nặng một cách hiệu quả.
Ngoài việc ăn quá nhiều muối natri, việc ăn quá ít một thứ khác cũng góp phần khiến bệnh cao huyết áp tấn công bạn.
Mục đích chính của việc làm lạnh thực phẩm là để giảm nhiệt từ thực phẩm và bảo quản thực phẩm trong thời gian dài hơn. Tuy nhiên một số loại thực phẩm dưới đây lại có thể trở nên độc hại khi để trong tủ lạnh.
Khi nói đến các chất dinh dưỡng tăng cường miễn dịch, kẽm thường đứng đầu danh sách và là một trong những chất dinh dưỡng tốt nhất.
Không chỉ đẹp mắt, những loại thực phẩm có màu tím còn mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
Mayonnaise đã trở thành một phần trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta. Nhưng bạn có biết loại kem này âm thầm tác động đến sức khỏe tổng thể và đặc biệt dẫn đến tăng cân. Dưới đây là những lý do vì sao bạn nên tránh sử dụng quá nhiều mayonnaise.
Táo, dâu tây, nho và trái cây họ cam quýt chứa nhiều pectin giúp giảm mỡ máu, ngăn ngừa các bất ổn như ung thư, béo phì, nhiễm trùng đường ruột.
Lựa chọn thực phẩm bổ dưỡng phù hợp, có thể đẩy nhanh quá trình chữa bệnh, làm giảm các triệu chứng và giúp tăng tốc độ phục hồi của cơ thể.
Nếu bạn bị ốm, thực phẩm và đồ uống nguyên chất, bổ dưỡng có thể sẽ trở thành vũ khí chống lại bệnh tật. Đó là bởi vì nghiên cứu cho thấy lựa chọn thực phẩm và đồ uống có thể giúp ích hoặc cản trở các triệu chứng cúm.
Sữa hạnh nhân, một loại sữa thay thế phổ biến không chứa sữa, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Vì thế đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người đang tìm kiếm thay thế cho sữa bò truyền thống.
Một số chất dinh dưỡng trong thực phẩm có thể giúp làm chậm các dấu hiệu lão hóa và duy trì làn da khỏe mạnh khi chúng ta già đi.
Một nghiên cứu quốc tế chỉ ra loại quả rất hay được dùng để nấu canh, kho với cá hay đậu hũ... là 'thần dược' chống gan nhiễm mỡ, mỡ máu.
Đậu nành lên men giàu men vi sinh có lợi cho đường ruột; quả bơ, ngũ cốc nguyên hạt hỗ trợ chống viêm và tăng tốc độ trao đổi chất.
Người bệnh mỡ máu cao nên ăn nhiều bột yến mạch, cải brussels, đậu phộng, hạt dẻ cười để cải thiện lượng cholesterol ở mức ổn định.
Cải cúc là loại rau quen thuộc của mùa đông và xuất hiện nhiều trong bữa cơm gia đình. Không chỉ thế, một số món ăn từ cải cúc kết hợp với một số dược liệu khác lại có tác dụng chữa bệnh không ngờ tới.
Thêm một lượng nhỏ nghệ vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch, phòng ngừa bệnh… nhưng bạn đã biết cách bổ sung nghệ tươi vào chế độ ăn hàng ngày chưa?
Dưa hấu là một loại trái cây không chỉ tốt cho sức khỏe của da mà nó còn giúp chống viêm, giải độc... vì nó chứa nhiều dinh dưỡng khác nhau.
Quả bơ, sơ ri, ổi, táo, cam chứa nhiều vitamin, khoáng chất, với chỉ số đường huyết thấp dưới 55 có lợi cho người bệnh tiểu đường.
Trẻ em được bổ sung dinh dưỡng đúng không chỉ tốt cho sự phát triển thể chất của trẻ mà còn tác động tích cực đến hoạt động não bộ. Một số “thực phẩm bổ não” nhất định có thể giúp thúc đẩy sự phát triển trí não của trẻ đồng thời cải thiện chức năng não, trí nhớ và sự tập trung. Những loại thực phẩm dưới đây có thể giúp trẻ luôn nhạy bén và ảnh hưởng đến sự phát triển của bộ não trong tương lai.